Cơ quan quản lý Nga: Các biện pháp trừng phạt tiền điện tử là một hình thức của chủ nghĩa phát xít kỹ thuật số

0

Một trong những nhà quản lý hàng đầu của Nga cho rằng các lệnh trừng phạt liên quan đến tiền điện tử đã được áp dụng đối với đất nước và công dân của nó là một loại “chủ nghĩa phát xít kỹ thuật số”.

Các bình luận được đưa ra sau gói trừng phạt mới nhất của Liên minh châu Âu đối với Nga, bao gồm lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các khoản thanh toán tiền điện tử xuyên biên giới của Nga cho EU. EU trước đây đã tìm cách đặt giới hạn về giá trị của các giao dịch tiền điện tử được thực hiện đối với các ví tiền điện tử của Nga, nhưng vào đầu tháng này đã tuyên bố rằng họ muốn tiến thêm một bước nữa.

Tuy nhiên, Ivestia đưa tin, Rosfinmonitoring, một cơ quan quản lý chống rửa tiền do Tổng thống Vladimir Putin thành lập, đã ra tay trước các lệnh trừng phạt. Cũng như gọi họ là một ví dụ của “chủ nghĩa phát xít kỹ thuật số”, Herman Negliad, Ngoại trưởng của quốc gia và Phó Giám đốc Rosfinmonitoring, nói với một diễn đàn pháp lý vào ngày 20 tháng 10 rằng Nga sẽ “bỏ qua” các lệnh trừng phạt liên quan đến tiền điện tử của EU.

Negliad nói thêm rằng chính phủ sẽ “cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng thực hiện các cuộc định cư xuyên biên giới.” Ông nói thêm rằng Moscow đã sẵn sàng giúp đỡ các nhà giao dịch và sẽ “cung cấp” cho họ “sự hỗ trợ” sử dụng “tiền điện tử, đồng rúp kỹ thuật số hoặc kết hợp của các hình thức thanh toán này”.

Chính phủ Nga nghĩ rằng quốc gia có thể tránh được các biện pháp trừng phạt tiền điện tử

Bộ Tài chính cũng đã bình luận về vấn đề này, nói rằng họ không nghĩ rằng bất kỳ ví tiền điện tử nào của Nga sẽ bị đe dọa bởi động thái mới nhất của EU. Bộ trước đây đã tuyên bố rằng tiền điện tử có vai trò trong thương mại quốc tế .

Quốc gia này được cho là đang theo dõi nhanh việc triển khai tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để phản ứng trực tiếp với các lệnh trừng phạt của phương Tây và Bộ tài chính và Ngân hàng trung ương đã chỉ ra rằng các công ty thương mại được tự do thực hiện kinh doanh bằng tiền điện tử nếu cần thiết.

 

Ngay cả trước khi xảy ra xung đột với Ukraine, các quan chức Moscow đã công khai nói về sự cần thiết phải thanh trừng nền kinh tế Nga phụ thuộc vào USD – và nói về vai trò của đồng rúp kỹ thuật số sắp tới trong nỗ lực này .

Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính của Duma Quốc gia và là kiến ​​trúc sư của luật liên quan đến tiền điện tử của Nga, cũng tỏ ra khinh bỉ các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan đến tiền điện tử của EU.

Aksakov được trích dẫn nói rằng, tại cùng một diễn đàn:

“Công nghệ chuỗi khối rất khó [đối với các bang] để kiểm soát. Rất khó để xác định nguồn gốc của những người tham gia trên một mạng lưới blockchain. Và nhiều người dùng sẽ có thể lách các lệnh trừng phạt ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here