Vụ hack Poloniex: 53,5 triệu đô la ETH được rửa thông qua Tornado Cash

0

Khoảng 17,8 nghìn (53,5 triệu đô la) ETH liên quan đến vụ hack Poloniex vào tháng 11 năm 2023 đã được truy tìm đến Tornado Cash, một công cụ khai thác tiền điện tử phi tập trung. PeckShieldAlert tiết lộ sự phát triển này thông qua một bài đăng X : “Hacker Poloniex đã gửi tổng cộng 17,8 nghìn đô la ETH (trị giá 53,5 triệu đô la) tới TornadoCash.”

Hãy nhớ lại rằng các ví thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex đã trải qua một cuộc tấn công độc hại vào ngày 10 tháng 11 năm 2023. Hành động này khiến sàn giao dịch mất số Ether trị giá hơn 100 triệu đô la.

Ngay sau đó, Poloniex khẳng định rằng họ đã tìm ra hacker và treo thưởng 10 triệu USD cho số tiền bị đánh cắp. Tuy nhiên, những nỗ lực này không có kết quả vì tiền không được trả lại sàn giao dịch. CertiK, một công ty bảo mật blockchain, cho rằng vụ hack bắt nguồn từ “sự xâm phạm khóa riêng tư”.

Trong khi đó, Poloniex đã phản ứng với vụ việc bằng cách tạm thời tắt các ví bị ảnh hưởng. Những nỗ lực của Poloniex để lấy lại số tiền bị đánh cắp đã tỏ ra vô ích vì hacker không có ý định chuyển chúng. 

Sau nhiều cuộc điều tra, PeckShield phát hiện ra rằng khoảng 53,5 triệu USD đã được chuyển qua Tornado Cash . Để so sánh, hacker đã chuyển khoảng 17.800 ETH từ sáu ví khác nhau vào một địa chỉ Tornado Cash duy nhất.

Ngay sau khi bị xâm phạm ví, Poloniex đã tiếp tục hoạt động, cho phép các nhà đầu tư gửi và rút tiền điện tử một cách tự do. Hơn nữa, sàn giao dịch đã thực hiện các bước chủ động bằng cách chỉ định một công ty kiểm toán bảo mật hàng đầu để tăng cường an ninh quỹ và ngăn chặn các vụ hack trong tương lai.

Poloniex tuyên bố rằng quá trình kiểm tra bảo mật sắp hoàn tất và các quy trình xác minh đang được tiến hành. Sau khi kết thúc quá trình kiểm tra, nền tảng sẽ nhanh chóng tiếp tục dịch vụ gửi và rút tiền. 

“Hiện tại, họ đang ở giai đoạn cuối của quá trình xác minh và kiểm tra bảo mật cho Poloniex. Sau khi hoàn thành kiểm toán, chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp tục dịch vụ gửi và rút tiền trên nền tảng của mình,” sàn giao dịch khẳng định.

Trong khi đó, người sáng lập TRON và chủ sở hữu của Poloniex, Justin Sun, đảm bảo với người dùng bị ảnh hưởng bởi việc vi phạm toàn bộ mức thù lao. Sun nhấn mạnh thêm tình hình tài chính vững mạnh của Poloniex và bày tỏ ý định hợp tác với các sàn giao dịch khác để lấy lại số tiền đã mất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here