Craig Wright bị kiện trong vụ kiện chống lại Hodlonaut

0

Nhà khoa học máy tính người Úc và tự xưng là Satoshi Nakamoto, Craig Wright , đã bị đánh bại trong một vụ phỉ báng ở Na Uy chống lại người có ảnh hưởng Bitcoin (BTC) nổi tiếng Hodlonaut.

Chiến thắng dành cho Hodlonaut đến sau 7 ngày thử nghiệm ở Oslo, Na Uy vào tháng 9. Phiên tòa diễn ra sau khi Hodlonaut kiện Wright ở Na Uy nhằm tránh một vụ kiện khác do Wright khởi kiện ở Anh.

Trọng tâm của vụ việc là liệu Hodlonaut, một nhà phê bình thẳng thắn về Wright và tiền điện tử Bitcoin SV (BSV) của ông , có biện minh khi gọi Wright là kẻ nói dối và lừa đảo vào năm 2019 hay không.

Theo một bản ghi của phán quyết, “ý kiến ​​phổ biến trên các phương tiện truyền thông” đã và vẫn là, rằng “Wright không có khả năng là Satoshi Nakamoto.”

Do đó, các tweet của Hodlonaut nơi anh ta gọi Wright là một kẻ lừa đảo là có thể biện minh được, thẩm phán kết luận:

“Trong bối cảnh đó, tòa án tin rằng [Hodlonaut] có đủ cơ sở thực tế để tuyên bố rằng Craig Wright không phải là Satoshi Nakamoto vào tháng 3 năm 2019 […] Wright đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi và phải chịu sự chỉ trích từ những người bất đồng chính kiến.”

Bản thân Hodlonaut đã ăn mừng chiến thắng trên Twitter:

Phán quyết cũng đề cập đến thực tế là Wright chưa bao giờ cung cấp bất kỳ bằng chứng mật mã nào cho thấy anh ta là người tạo ra Bitcoin, mà thay vào đó, anh ta luôn dựa vào các nhân chứng, những người sẽ làm chứng để ủng hộ tuyên bố của anh ta.

“Trong tình huống mà [Wright] đã không thành công, cũng như không muốn, cung cấp bằng chứng mật mã có thể hỗ trợ tuyên bố của anh ta là Satoshi Nakamoto, tòa án tin rằng anh ta phải chấp nhận rằng có một cuộc tranh luận xem anh ta là ai. anh ta nói anh ta là như vậy, ”phán quyết cho biết.

Kết luận, Hodlonaut được trắng án đối với tất cả các yêu cầu bồi thường và không phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại liên quan đến những tuyên bố mà anh ta đã đưa ra trên Twitter ba năm trước. Thay vào đó, Wright đã được lệnh phải bồi thường cho Hodlonaut các khoản phí pháp lý trị giá khoảng 380.000 USD.

Các luật sư của Craig Wright đã nói với CoinDesk vào thứ Năm rằng anh ấy sẽ kháng cáo phán quyết, lưu ý rằng “hành vi quấy rối và bắt nạt trực tuyến ẩn danh có nguy cơ gây ảnh hưởng lớn” đối với cuộc tranh luận công khai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here