Hơn 70% công dân El Salvador được khảo sát nói rằng Chiến lược Bitcoin của quốc gia này đã ‘thất bại’

0

Chỉ hơn 3/4 số người được khảo sát ở Salvador đã báo cáo rằng việc áp dụng bitcoin (BTC) là một thất bại.

Theo cuộc thăm dò của Đại học Trung Mỹ (UCA), như được báo cáo bởi Barron’s, 77% người được hỏi coi việc áp dụng BTC là đấu thầu hợp pháp vào năm 2021, cùng với đồng đô la, “đã là một thất bại.”

75,6% người được hỏi cho biết họ chưa sử dụng tiền điện tử vào năm 2022.

Hiệu trưởng Andreu Oliva của UCA, bình luận về kết quả của nghiên cứu, được trích dẫn rằng,

“Bitcoin là biện pháp không phổ biến nhất của chính phủ, bị chỉ trích nhiều nhất và bị phản đối nhiều nhất”.

Nghiên cứu của UCA cũng cho thấy 77% người Salvador cho rằng Tổng thống Nayib Bukele “không nên tiếp tục chi tiền công để mua Bitcoin”.

 

Vào tháng 7 năm nay, Bukele thông báo rằng quốc gia này đã mua thêm một đợt “giảm giá” nữa – mua BTC 80 với mức giá 19.000 USD cho mỗi đồng xu. Có vẻ như Bukele đã cho phép mua một số BTC 2.381 cho đến nay, chi gần 105 triệu đô la công quỹ trong quá trình này.

Bitcoin đã được thông qua như một cuộc đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này vào tháng 9 năm 2021. Bukele nhằm mục đích thúc đẩy việc chuyển tiền điện tử từ khoảng ba triệu người Salvador sống ở nước ngoài cho người thân của họ ở trong nước, do đó cũng tiết kiệm chi phí ngân hàng, Barron’s lưu ý, nói rằng đó là một quyết định chiến lược vì kiều hối chiếm hơn một phần tư tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador .

Tuy nhiên, như đã báo cáo vào tháng 8 năm nay, một báo cáo đã trích dẫn dữ liệu từ  Ngân hàng Dự trữ Trung ương  tuyên bố rằng dưới 2% lượng kiều hối chuyển đến El Salvador sử dụng ứng dụng và ví bitcoin Chivo do nhà nước điều hành. Hơn nữa, các gian hàng ATM bitcoin trên toàn quốc đã “trống rỗng” chưa đầy một năm sau khi ra mắt. Tuy nhiên, chính phủ tuyên bố rằng ứng dụng này vẫn còn phổ biến đối với nhiều công dân.

Vào tháng 4,  Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ  đã công bố một cuộc khảo sát  cho thấy 20% người Salvador đang tiếp tục sử dụng Ví Chivo.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ‘thử nghiệm bitcoin’ bị coi là thất bại trong nước, với nhiều nhà phê bình, cửa hàng và tổ chức kêu gọi chính phủ thiếu minh bạch khi chi tiêu cho BTC và nói rằng chi tiêu cơ sở hạ tầng cho các bitcoin ở nước ngoài hy vọng chuyển đến El Salvador cũng đang gây ra những khó khăn về tài chính. Bạn có thể đọc thêm về điều này ở đây . 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here