Báo cáo thu nhập mới nhất: Tesla của Elon Musk đang nắm giữ hơn 200 triệu đô la Bitcoin

0

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla vẫn nắm giữ tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 200 triệu USD, với phần lớn tài sản được cho là đã được tiết lộ.

Theo báo cáo thu nhập mới nhất của công ty , công ty đã nắm giữ “tài sản kỹ thuật số” trị giá 218 triệu đô la vào ngày 30 tháng 9, đánh dấu sự kết thúc của quý thứ ba. Con số này giống như công ty đã báo cáo trong quý thứ hai , sau khi nó bán bớt số BTC trị giá khoảng 936 triệu đô la trong quý đó.

Đối với Q3 21, Q4 21 và Q1 22, Tesla đã báo cáo tài sản kỹ thuật số nắm giữ khoảng 1.260 USD.

Mặc dù Tesla không nêu rõ trên bảng cân đối tài sản kỹ thuật số mà họ nắm giữ, nhưng người ta tin rằng phần lớn trong số 218 triệu đô la – nếu không phải là tất cả – được giữ dưới dạng BTC. Tuy nhiên, Giám đốc Tesla Elon Musk trước đây đã chỉ ra rằng công ty cũng nắm giữ một số dogecoin (DOGE) , mặc dù vẫn chưa biết chính xác là bao nhiêu.

Tesla chưa bao giờ thông báo về việc mua DOGE, nhưng được biết rằng công ty  chấp nhận meme coin để thanh toán  cho một số hàng hóa được bán trực tuyến.

Nhận xét về kết quả hoạt động chung của mình trong quý, công ty cho biết họ đã đạt được “tỷ suất lợi nhuận hoạt động hàng đầu trong ngành”, mặc dù họ thừa nhận rằng lạm phát đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

 

“Quý 3 năm 2022 là một quý mạnh khác với doanh thu kỷ lục, lợi nhuận hoạt động và dòng tiền tự do. Trong 12 tháng qua, dòng tiền tự do của chúng tôi đã vượt quá $ 8,9 tỷ. Biên lợi nhuận hoạt động của chúng tôi đạt 17,2% trong quý 3, ”công ty viết.

Tesla lần đầu tiên thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình  vào tháng 2 năm 2021, khi họ mua loại tiền kỹ thuật số trị giá 1,5 tỷ USD. Vào thời điểm đó, BTC được giao dịch trong phạm vi 30.000 USD đến 40.000 USD. Tuy nhiên, trong quý đầu tiên của năm 2021, Tesla  đã bán 10% số BTC  nắm giữ, tuyên bố rằng công ty muốn sử dụng BTC để tăng tính thanh khoản khi cần thiết.

Công ty không coi bitcoin như một tài sản định giá cho thị trường, có nghĩa là sự biến động của giá bitcoin chỉ ảnh hưởng đến thu nhập khi nó được mua hoặc bán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here