Thành phố lớn thứ tám của Brazil có kế hoạch cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử

0

Các thành phố của Brazil đang chạy đua để cho phép công dân của họ có khả năng thanh toán thuế địa phương của họ bằng tiền điện tử – với thành phố lớn thứ tám của quốc gia được thiết lập để cho phép người dân thanh toán hóa đơn của họ bằng bitcoin (BTC) và các mã thông báo khác từ năm tới.

Theo CNB , sự phát triển mới nhất đến từ thành phố Curitiba, thủ phủ của Paraná và cũng là thành phố lớn nhất của bang (dân số hơn 1,9 triệu người). Các phương tiện truyền thông báo cáo rằng một đề xuất thanh toán thuế tiền điện tử đã được đưa ra bởi ủy viên hội đồng Noemia Rocha. Đề xuất của ủy viên hội đồng đã được Hội đồng thành phố “nhất trí thông qua” tại cuộc họp tuần này – mở đường cho việc thực hiện vào năm 2023.

Các chuyên gia pháp lý lưu ý rằng một số rào cản hành chính có thể cản trở thành phố khi thành phố nỗ lực thực hiện kế hoạch của mình. Luật pháp Brazil hiện gây khó khăn cho các tổ chức cấp nhà nước trong việc giữ tiền hoặc chấp nhận thanh toán bằng bất kỳ hình thức nào khác ngoài fiat BRL.

Tuy nhiên, hội đồng được trích dẫn nói rằng họ tin rằng họ sẽ có thể vượt qua các rào cản pháp lý trước khi triển khai vào năm 2023. Nó cũng tuyên bố rằng nó sẽ cho phép “tất cả các khoản thanh toán” được thực hiện cho thành phố được thực hiện bằng tiền điện tử.

Thêm nhiều thành phố Brazil chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử?

Đầu tháng này, Rio de Janeiro đã tiết lộ kế hoạch của riêng mình cho phép công dân chấp nhận tiền điện tử để trả thuế tài sản được gọi là IPTU (Thuế xây dựng đô thị và đất đai). Thị trưởng ủng hộ tiền điện tử của thành phố trước đây đã tuyên bố rằng ông muốn tiền điện tử chiếm 1% dự trữ kho bạc của nó.

Chương trình trả thuế tiền điện tử của riêng Rio sẽ chứng kiến ​​thành phố chỉ định các công ty tiền điện tử làm nhà thầu độc lập. Các công ty này sẽ thực hiện chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định theo thời gian thực – có nghĩa là Rio sẽ nhận được các khoản thanh toán thuế bằng tiền pháp định, bất kể công dân chọn thanh toán như thế nào.

Các thành phố khác của Brazil cũng được biết là rất muốn khám phá các giải pháp thanh toán thuế tương tự bằng tiền điện tử khi việc áp dụng tiếp tục tăng ở Brazil.

Ở gần Argentina, thành phố Mendoza đã bắt đầu chấp nhận thanh toán thuế bằng một số stablecoin vào cuối tháng 8. Gần đây, thủ đô Buenos Aires cũng báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng cho phép công dân nộp thuế bằng tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here