Số lượng TX Ethereum duy nhất tăng 40% trước khi hợp nhất; Vượt qua Bitcoin

0

Các giao dịch Ethereum duy nhất đã tăng 40,3% trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9, khi các nhà phát triển Ethereum hoàn thành bản nâng cấp Bellatrix mới nhất và chuẩn bị cho Sự hợp nhất vào tuần tới. Và với số lượng giao dịch của ngày hôm qua là 368.463 , nó đã vượt qua con số tương ứng của Bitcoin, đứng ở mức 351.285.

Đây không phải là lần đầu tiên các giao dịch Ethereum duy nhất vượt qua các giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, với tỷ lệ giá của ETH với tỷ lệ giá BTC đạt mức cao trong năm nay, nó cho thấy khả năng ‘trượt giá’, với Ethereum có khả năng vượt qua đối thủ lớn hơn của nó trên một số khía cạnh.

Các giao dịch duy nhất của Ethereum vượt qua Bitcoin

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi số lượng giao dịch của Ethereum đã vượt qua Bitcoin, vì khối lượng giao dịch có xu hướng tương quan với giá cả. Và trong tuần qua, giá của ETH đã tăng 7%, trong khi giá của BTC đã tăng 4%.

Trên thực tế, kể từ mức thấp nhất vào giữa tháng 6, ETH đã tăng ấn tượng 80%. Trong khi đó, BTC đã tăng 14,5% trong cùng thời kỳ.

Sự chênh lệch này nhấn mạnh nhiều cách mà Ethereum dường như đang bắt kịp – hoặc vượt qua – Bitcoin. Nó kêu với tỷ lệ giá ETH-BTC, mà dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy đã đạt mức cao nhất vào năm 2022 vào ngày hôm qua, là 0,08514 BTC.

Các chỉ số khác trong đó Ethereum vượt xa Bitcoin bao gồm tổng số giao dịch mỗi ngày , mặc dù Ethereum đã vượt qua Bitcoin ở mặt trước này vào tháng 7 năm 2017. Đáng kể hơn, những tuần gần đây đã chứng kiến ​​tổng khối lượng cho hợp đồng tương lai ethereum vượt qua bitcoin, theo dữ liệu từ Deribit.

Quan trọng hơn, dữ liệu của Deribit cho thấy mức tăng của hợp đồng tương lai ETH gần đây đã vượt xa mức tăng đối với hợp đồng tương lai BTC, chỉ tăng hơn 70% kể từ giữa tháng 7, so với 12,9% đối với hợp đồng tương lai vĩnh viễn Bitcoin .

Điều này phù hợp với các báo cáo rằng các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng chú ý đến ETH trong những tuần trước khi Hợp nhất, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 9. Ví dụ, một báo cáo gần đây của CoinShares cho thấy rằng trong tuần đến tháng 8 8, ethereum “đã chứng kiến ​​dòng chảy vào tổng cộng 16 triệu đô la Mỹ và đang tận hưởng dòng chảy gần 7 tuần liên tiếp với tổng giá trị là 159 triệu đô la Mỹ.”

Flippening?

Sự quan tâm ngày càng tăng như vậy đối với Ethereum gợi ý về một tương lai có thể xảy ra, trong đó ‘biến mất’ gần như thần thoại sẽ diễn ra, trong đó ethereum có thể vượt qua bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường và / hoặc các chỉ số quan trọng khác.

Tuy nhiên, điều này cần được đặt dưới một góc độ nào đó. Như đã nêu ở trên, giá của ETH theo tỷ lệ BTC vẫn chỉ là 0,0815, có nghĩa là nó sẽ phải tăng hơn 1.000% – mà không có BTC tăng chút nào – để nó đạt 1.

Tương tự, ETH sẽ phải tăng gấp đôi so với giá hiện tại của nó – một lần nữa mà không có BTC di chuyển – để nó bằng với vốn hóa thị trường của đối thủ.

Điều này khó xảy ra, vì BTC tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm hơn ETH, ngay cả khi nhu cầu sau đó đã tăng nhanh. Đáng chú ý nhất, tháng 8 đã chứng kiến ​​BlackRock – công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới – ra mắt quỹ bitcoin tư nhân của riêng mình .

Và trong khi thị trường đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh hơn của hợp đồng tương lai ETH trong những tuần gần đây, dữ liệu từ CME cho thấy rằng con số tuyệt đối vẫn có lợi cho BTC .

 

Tuy nhiên, một bản tường thuật đã phát triển rằng việc Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sẽ dẫn đến việc nó trở nên giảm phát nhẹ . Điều này có thể xảy ra, do phần thưởng đặt cược sẽ ít hơn phần thưởng khai thác và việc đốt mã thông báo được triển khai vào năm ngoái với EIP-1559.

Giả sử trường hợp này xảy ra, thì các giao dịch độc nhất của Ethereum vượt qua Bitcoin thực sự chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here