Layer 2 hoạt động tốt hơn BTC 72 giờ sau khi Bitcoin Halving.

0

Chỉ còn ba ngày sau đợt phân phối Bitcoin mới, các giải pháp Lớp 2 của chuỗi khối tiền điện tử hàng đầu đang dẫn đầu. Theo dữ liệu có sẵn, các token được liên kết với giao thức Lớp 2 của Bitcoin đã hoạt động tốt hơn BTC kể từ khi đợt giảm một nửa Bitcoin mới nhất hoàn thành.

Bitcoin đã hoàn thành đợt giảm một nửa thứ tư vào cuối ngày thứ Sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024 và thị trường tiền điện tử đã bắt đầu phục hồi dần dần sau đợt giảm giá gần đây. Theo dữ liệu từ TradingView , các token trên mạng Bitcoin nằm trong số những token có chuyển động tăng giá đáng chú ý, trong đó STX của Stack tăng 25% kể từ khi halving hoàn tất.

Giải pháp Bitcoin Lớp 2 đã tăng từ mức thấp 2,3863 USD vào sáng sớm thứ Bảy, đạt 3 USD vào sáng thứ Hai. Trong khi đó, tiền điện tử của blockchain mẹ, BTC, đã tăng từ 63.136 USD lên 66.503 USD trong cùng thời gian, đánh dấu mức tăng 5%.

Ngoài STX, ELA, tiền điện tử gốc của Elastos, một giải pháp blockchain Bitcoin Lớp 2 khác, đã tăng giá ấn tượng sau sự kiện halving. Trong khoảng 72 giờ, ELA đã tăng từ 3,173 USD lên 3,823 USD, đánh dấu mức tăng 21%, gấp hơn 4 lần so với mức tăng của Bitcoin.

STX và ELA đại diện cho thế hệ tiền điện tử mới đang được áp dụng đáng kể và nâng cao hệ sinh thái tiền điện tử. Họ giải quyết các hạn chế cụ thể trên chuỗi khối gốc trong khi khám phá các đặc điểm cơ bản của chuỗi gốc.

Chẳng hạn, các giải pháp Bitcoin Lớp 2 giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và giới hạn tốc độ giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin. Mặc dù chúng tồn tại trên blockchain Bitcoin, nhưng chúng mang lại khả năng mở rộng bằng cách xử lý các giao dịch ngoài chuỗi chính trong khi dựa vào tính bảo mật của chuỗi mẹ.

Theo quan sát, đợt tăng giá ấn tượng của đồng xu Bitcoin Lớp 2 trùng hợp với thời điểm phí giao dịch trên mạng Bitcoin tăng đột biến. Dữ liệu trực tuyến cho thấy phí giao dịch trung bình tăng vọt lên khoảng 0,002 BTC sau khi Bitcoin giảm một nửa.

Người dùng liên kết mức phí tăng đột biến với sự ra mắt của Runes, một giải pháp Lớp 2 mới trên Bitcoin. Sự ra mắt của Runes đã chứng kiến ​​các nhà đầu cơ đổ xô đúc token và giao dịch memecoin, dẫn đến số lượng giao dịch và phí tăng vọt tăng lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here