Phí khai thác bitcoin tăng vọt khi việc tạo địa chỉ mới giảm

0

Theo thông tin chi tiết từ Glassnode , phí trả cho người khai thác Bitcoin đã tăng đáng kể, đạt 1.258 BTC. Việc tăng phí giao dịch này trùng hợp với việc giảm việc tạo địa chỉ Bitcoin mới, giảm xuống còn 260.838.

Sự kiện Bitcoin Halving gần đây dự kiến ​​sẽ cắt giảm 50% phần thưởng khối, làm giảm lợi nhuận của thợ mỏ. Thay vào đó, sự ra đời của giao thức Runes của Casey Rodarmor đã bù đắp cho kỳ vọng này. 

Giao thức mới này, được thiết kế để đúc các token kỹ thuật số trên chuỗi khối Bitcoin, đã nhanh chóng trở nên phổ biến, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạng chưa từng có và phí giao dịch tăng vọt.

Mặc dù tổng phí giao dịch Bitcoin đạt 1.258 BTC nhưng đã có sự giảm nhẹ so với mức cao nhất được quan sát gần đây. Dữ liệu từ Mempool tiết lộ rằng phí giao dịch trung bình hiện ở mức 34,86, giảm so với mức cao nhất 128,45 vào ngày 20 tháng 4. Mặc dù mức giảm này thể hiện mức giảm 72,86% so với thứ Bảy, nhưng nó phản ánh mức tăng ấn tượng 2,65K% so với một năm trước.

Trong thời kỳ tắc nghẽn mạng, chẳng hạn như thời kỳ bùng nổ tiền điện tử năm 2017, phí giao dịch Bitcoin trung bình có xu hướng tăng đột biến, gần đạt tới 60 USD. Tuy nhiên, việc giảm địa chỉ Bitcoin mới có thể là do tác động ngăn chặn của phí giao dịch cao đối với những người dùng mới tiềm năng tham gia mạng.

Sau sự kiện halving được nhiều người mong đợi, Bitcoin cho thấy thị trường ít phản ứng nhưng kể từ đó đã đạt được lực kéo. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bitcoin giao dịch ở mức 66.178 USD, đạt mức tăng 1,76% trong phiên giao dịch trong ngày gần đây nhất. 

Mặc dù các chuyên gia thị trường như JPMorgan đã cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng giảm giá sau halving, nhưng triển vọng phổ biến của Bitcoin vẫn tăng giá trong dài hạn.

Bitwise, một công ty quản lý tài sản hàng đầu, đã ghi nhận các xu hướng lịch sử liên quan đến quỹ đạo giá của Bitcoin. Dựa trên các chu kỳ trước đây, Bitcoin sẽ giảm giá trị trong thời gian ngắn ngay sau khi giảm một nửa, sau đó là mức tăng đáng kể trong năm tiếp theo. 

Chẳng hạn, sau đợt giảm một nửa năm 2012, Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng khiêm tốn 9% trong tháng sau sự kiện nhưng đã tăng ấn tượng 8,839% trong năm tiếp theo. Các mô hình giống hệt nhau đã được quan sát thấy sau đợt halving năm 2016 và 2020, củng cố xu hướng này.

Hơn nữa, Kris Marszalek, Giám đốc điều hành của Crypto.com, cũng bày tỏ quan điểm tương tự về giá Bitcoin. Ông khẳng định rằng mặc dù Bitcoin có thể phải đối mặt với áp lực bán trước sự kiện halving nhưng triển vọng chung vẫn lạc quan về lâu dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here