Các nhà khai thác EigenLayer đang thua lỗ – đây là lý do tại sao họ vẫn đăng ký

0

Khi EigenLayer, giao thức DeFi lớn thứ hai trên chuỗi khối Ethereum, ra mắt nghiêm túc vào ngày 9 tháng 4, một tính năng chính đã bị thiếu: thanh toán cho cái gọi là nhà điều hành, công ty bên thứ ba và những người có sở thích giúp các nhà đầu tư lấy lại Ether của họ.

Vào thời điểm đó, Eigen Labs, công ty mẹ của EigenLayer, cho biết những khoản thanh toán đó sẽ đến “vào cuối năm nay”. Cho đến lúc đó, các nhà khai thác đang thua lỗ – nhưng họ vẫn lao vào.

Hơn 800 nhà khai thác đã đăng ký tính đến thứ Sáu. Gần 300 đã tìm cách thu hút được tiền điện tử từ các nhà đầu tư.

Theo các nhà điều hành đã nói chuyện , họ đang thực hiện một cuộc đặt cược đơn giản, ít đặt cược: rằng sự chờ đợi sẽ có giá trị khi doanh thu bắt đầu xuất hiện.

DuckDuckSheep, người đồng sáng lập ẩn danh của nhà điều hành EigenYields, nói : “Việc tạo ra doanh thu sẽ phụ thuộc vào cơ chế tính phí”. “Tôi khá tự tin rằng phí sẽ vượt xa chi phí của chúng tôi.”

Và một số người đang đánh cược rằng công ty đã không thẳng thắn về kế hoạch phát hành airdrop của mình .

Sự gia tăng nhanh chóng của EigenLayer đã được thúc đẩy bởi giả định rộng rãi rằng Eigen Labs sẽ “thả” một mã thông báo cho những người đã sử dụng giao thức trong quá trình triển khai theo từng giai đoạn.

Tim Clancy, một nhà đầu tư Ethereum lâu năm, nói : “Sẽ có một đợt airdrop, tôi nghĩ một loạt [nhà khai thác] sẽ nhận được tiền của họ, họ sẽ thanh lý tiền của mình ngay lập tức và sau đó họ sẽ rời đi”. Clancy hiện đang điều hành một nhà điều hành EigenLayer được tài trợ phần lớn bởi những người hâm mộ bộ sưu tập Milady NFT.

Ông nói thêm: “Sẽ có nhiều người chỉ quanh quẩn để xem việc điều hành một nhà điều hành thực sự mang lại lợi nhuận như thế nào”. “Giống như, ai biết được, phải không?”

‘Chuyển đổi mô hình’

Năm ngoái, EigenLayer đã trở thành giao thức đầu tiên giới thiệu tính năng đặt lại, một khái niệm mới trong đó vốn và phần cứng được sử dụng để chạy Ethereum được chia sẻ với các giao thức cần có chuỗi khối tùy chỉnh.

Nói tóm lại, việc đặt lại hứa hẹn sẽ giúp việc khởi chạy các giao thức mới rẻ hơn và dễ dàng hơn.

Đổi lại, các giao thức đó sẽ trả tiền cho các nhà cung cấp vốn và phần cứng – “người khôi phục” và “người vận hành” theo cách nói của EigenLayer.

Giao thức này “đánh dấu một sự thay đổi mô hình thực sự đối với Ethereum,” DuckDuckSheep cho biết.

Các nhà đầu tư dường như đồng ý. Tiền điện tử trị giá hơn 12 tỷ USD đã được đầu tư vào EigenLayer kể từ khi nó bắt đầu nhận tiền gửi vào tháng 6 năm 2023. Công ty đầu tư mạo hiểm Andreesen Horowitz đã đầu tư 100 triệu USD vào Eigen Labs.

Trong giai đoạn đầu triển khai, EigenLayer không hoạt động, chấp nhận tiền gửi để đổi lấy “điểm” – một dấu hiệu cho nhiều người rằng cuối cùng nó sẽ tung ra một mã thông báo.

(Đại diện của công ty đã nhiều lần nói rằng “không có mã thông báo EigenLayer” khi được hỏi về đợt airdrop trên nền tảng truyền thông xã hội Discord. Nhưng các nhà điều hành đã nói chuyện cho biết họ tin rằng công ty chỉ đơn giản là đang cố gắng tránh sự giám sát từ các nhà quản lý thù địch với tiền điện tử trong CHÚNG TA.)

Vào ngày 9 tháng 4, EigenLayer đã ra mắt , trong đó những người khởi tạo lại có thể cho các nhà khai thác vay tiền điện tử của họ. Đến lượt mình, các nhà khai thác đã chọn các giao thức dựa trên EigenLayer để hỗ trợ.

Nhưng Eigen Labs cho biết họ sẽ trì hoãn chức năng thanh toán và “cắt giảm”, việc phá hủy Ether từ các nhà khai thác hoạt động kém hoặc hoạt động sai.

Công ty cho biết: “Chúng tôi đang cho phép thị trường EigenLayer phát triển và ổn định trước khi giới thiệu các khoản thanh toán trong giao thức và chuyển sang mạng chính vào cuối năm nay”.

Hơn nữa, chi tiết thanh toán và cắt giảm được thiết lập bởi các giao thức sử dụng EigenLayer chứ không phải bởi chính EigenLayer. Theo các nhà điều hành đã nói chuyện với , tính đến thứ Hai, những chi tiết đó hầu như không tồn tại.

Một ‘môi trường không rủi ro’?

Điều đó có nghĩa là các nhà khai thác đang chọn hỗ trợ các giao thức mà không biết nhiều về rủi ro hoặc phần thưởng mà họ sẽ mang lại khi thanh toán và cắt giảm được kích hoạt.

Clancy nói: “Tất cả chỉ là suy đoán. Suy đoán rằng các nhà khai thác “đang vui vẻ dấn thân vào. Bởi vì sẽ tốn thêm rất ít chi phí để chạy AVS nếu bạn đang chạy trình xác thực Ethereum.”

AVS là viết tắt của “dịch vụ được xác thực tích cực”. Chúng là các giao thức chạy trên EigenLayer.

Theo NeonThunderX, một đối tác ẩn danh tại công ty đầu tư mạo hiểm Unity Capital, công ty cũng đang điều hành một nhà điều hành, các nhà khai thác nhỏ hơn đang hỗ trợ nhiều giao thức nhất có thể.

Họ nói : “Các nhà khai thác nhỏ hơn cần đăng ký hầu hết [giao thức] để thu hút nhiều đại biểu hơn, vì điều đó sẽ tối đa hóa phần thưởng tiềm năng”.

“Nếu không, tại sao ai đó không ủy quyền cho một nhà điều hành đáng tin cậy hơn? Tại sao lại chọn những cái nhỏ nếu [không có] lợi thế?”

Tuy nhiên, điều đó có thể tỏ ra rủi ro khi hoạt động chém giết xuất hiện trực tuyến.

“Chúng tôi đang sử dụng thời gian này khi hoạt động chặt chém không diễn ra để đánh giá hiệu suất của AVS – hiện tại đây là môi trường không có rủi ro và trước khi điều đó thay đổi, chúng tôi sẽ có thể chọn không tham gia những môi trường mà chúng tôi tin rằng có nguy cơ bị chém cao hơn những con khác”, DuckDuckSheep nói.

“Hiện tại, có vẻ tối ưu nhất là thử càng nhiều càng tốt.”

Không phải ai cũng đồng ý rằng trở thành nhà điều hành là một trò chơi có rủi ro thấp. Theo nhà phát triển Ethereum Lefteris Karapetsas, việc rút tiền điện tử khỏi EigenLayer có thể phải chịu phí giao dịch khổng lồ. Karapetsas cho biết điều đó có thể gây rắc rối cho những người đặt cược solo muốn đóng vai trò là người điều hành EigenLayer, Karapetsas cho biết trên X.

Pintail, một người đặt cược solo có bút danh , đã đồng ý.

“Về lý thuyết, những người phục hồi bản địa nhỏ có thể là người điều hành. Trên thực tế, điều này thực sự không thể thực hiện được,” họ nói .

Airdrop

Trong khi chờ thanh toán trực tuyến, các nhà khai thác đang tranh giành thị phần. Trong khi danh sách các nhà khai thác bao gồm các công ty lớn chủ yếu phục vụ khách hàng tổ chức, thì những công ty khác, do các nhà phát triển ẩn danh điều hành, đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư bán lẻ yêu thích tiền điện tử.

Người điều hành Clancy , được mệnh danh là Người điều hành Milady, phần lớn phục vụ một nhóm người mà anh ta biết thông qua mối quan hệ của mình với Milady, một bộ sưu tập NFT một phần được biết đến với người sáng lập gây tranh cãi của nó .

Một nhà điều hành, “Memecoins vượt trội DA,” đã thu hút được tiền điện tử trị giá 1,7 triệu đô la. Mô tả của nó viết một cách vô ích, “Memecoin giống như hàng thật, nhưng tất cả đều là về Eigenlayer đó, anh bạn. Chỉ cần ủy thác và nhận lại nada.”

Tuy nhiên, EigenYields là công ty thành công nhất cho đến nay khi áp dụng một phương pháp đã được thử nghiệm và thực sự để thu hút tiền gửi: hứa hẹn một đợt airdrop của riêng mình.

Tính đến thứ Ba, EigenYields đã thu hút được tiền điện tử trị giá hơn 372 triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn , DuckDuckGo cho biết anh đã xem xét các nhà khai thác khác khi lần đầu tiên quyết định tự mình trở thành một nhà khai thác.

“Tất cả họ đều quá nhàm chán và vô nghĩa,” anh nói. “Cộng đồng tiền điện tử không phải lúc nào cũng rung cảm với điều đó. Vì vậy tôi nghĩ chúng ta sẽ thử điều gì đó khác biệt một chút.”

Đó cũng là lời nói đùa. Hầu hết tiền điện tử được gửi trong EigenLayer đều trải qua các giao thức đặt lại thanh khoản, cũng là các chương trình điểm đang chạy. Anh nghĩ tại sao không thêm chương trình thứ ba vào danh sách này?

“Đó là điểm trên điểm trên điểm,” anh nói. “Nó hơi ngớ ngẩn một chút, nhưng sau đó tôi nghĩ, ‘Này, nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ.'”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here