Đây là cách Memecoin trên Bitcoin sắp tăng vọt.

0

Và khi Bitcoin vượt qua đợt halving lần thứ tư, bản nâng cấp đó cũng được lên kế hoạch cùng thời điểm.

Được gọi là Runes, nó được kỳ vọng sẽ chính thức hóa cách thức các dòng chữ – về cơ bản là Bitcoin NFT – và mã thông báo được giao dịch và đúc.

Việc ra mắt và đầu cơ một memecoin hoặc NFT trên Bitcoin hiện là một trải nghiệm khá khó khăn đối với các nhà phát triển và nhà đầu tư.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không ngăn cản được người dùng.

Ordinals Inscriptions, thử nghiệm thực tế đầu tiên biến Bitcoin thành bệ phóng mã thông báo, đã tạo ra hơn 415 triệu đô la phí giao dịch kể từ năm 2022.

Casey Rodarmor, người tạo ra Ordinals, đang hy vọng khai thác được nhu cầu mới đó và tăng cường nó bằng Cổ ngữ.

Nhưng giao thức Runes là gì và nó hoạt động như thế nào?

Mã thông báo bitcoin, nhưng nhanh hơn

Cốt lõi của Runes là việc sử dụng mô hình UTXO – Đầu ra giao dịch chưa được chi tiêu – của Bitcoin .

Trong mô hình này, mỗi giao dịch bắt đầu bằng cách xác định các mảnh Bitcoin chưa được chi tiêu – giống như thu thập tiền lẻ dự phòng kỹ thuật số – và sử dụng chúng để tạo giao dịch mới.

Runes lưu trữ dữ liệu trong trường OP_RETURN trong các giao dịch Bitcoin. Hãy tưởng tượng viết nguệch ngoạc một ghi chú trên một tờ tiền vật chất để sau này nhận dạng nó; OP_RETURN phục vụ mục đích tương tự nhưng ở dạng kỹ thuật số.

Phương pháp lưu trữ dữ liệu này không làm thay đổi giá trị của giao dịch nhưng cho phép bổ sung siêu dữ liệu vào các giao dịch mà không làm mạng lưới bị xáo trộn bởi những dữ liệu không cần thiết.

Điều này giúp mạng hoạt động hiệu quả, giảm độ trễ và chi phí giao dịch, điều này đặc biệt có lợi cho mạng như Bitcoin.

Brian Rudick, chiến lược gia cấp cao của nhà sản xuất thị trường tiền điện tử GSR, nói với DL News rằng những thay đổi này là một bản nâng cấp lớn .

“Cá nhân tôi nghĩ rằng có khả năng thực sự là Runes sẽ trở thành tiêu chuẩn mã thông báo có thể thay thế được trên thực tế trên Bitcoin, vì nó dựa trên UTXO, duy trì tất cả dữ liệu giao dịch trên chuỗi và có dấu chân trên chuỗi nhỏ hơn.”

Điều quan trọng nhất rút ra được từ việc nâng cấp là nó mang lại cho Bitcoin nhiều tiện ích hơn nhiều.

Được ví như một loại vàng kỹ thuật số dành cho HODLing thay vì để chi tiêu hoặc tung ra memecoin, Bitcoin với Runes trông rất giống các chuỗi khối lớp 1 cho phép người dùng giao dịch mã thông báo.

Chuẩn bị cho Rune

Khi bắt đầu nâng cấp, nhu cầu về Bitcoin NFT đã rất cao.

Theo dữ liệu từ nftpulse , một trang phân tích NFT, Bitcoin NFT đã dẫn đầu tất cả các blockchain về khối lượng giao dịch và các nhà giao dịch tích cực trong 30 ngày qua.

Runestone là một trong những dự án như vậy, bắt đầu bằng việc airdrop tới hơn 112.000 người dùng đã nắm giữ ít nhất ba Lệnh không phải văn bản trong ví Bitcoin của họ. Giá trị của đợt airdrop ước tính vào khoảng 300 triệu USD, với khối lượng hơn 215 triệu USD trên thị trường NFT.

Sau khi nâng cấp Runes, những người nắm giữ Runestone dự kiến ​​sẽ nhận được airdrop từ ba dự án memecoin Runes khác nhau.

Đợt airdrop đầu tiên, có tên DOG , dự kiến ​​​​sẽ giảm vào cuối tháng này, trong khi hai memecoin còn lại dự kiến ​​​​sẽ phát sóng vào cuối năm nay .

Mặt khác, các dự án BRC-20 hiện tại – tiêu chuẩn hiện tại cho token được xây dựng trên Bitcoin – đang phải đối mặt với quyết định: Gắn bó với BRC-20 hoặc chuyển sang tiêu chuẩn Runes. Nhiều người đã công bố kế hoạch áp dụng tiêu chuẩn mới.

PUPS, một memecoin được airdrop cho những người nắm giữ Bitcoin Puppet và những người nắm giữ OPIUM , đã báo hiệu rằng họ sẽ chuyển sang Runes.

PUPS là BRC-20 lớn thứ ba, tăng hơn 1,226% trong 30 ngày qua, giao dịch ở mức vốn hóa thị trường 462 triệu USD.

WZRD , một memecoin khác được báo hiệu rằng nó sẽ chuyển sang tiêu chuẩn Runes mới, đã tăng 257% trong bảy ngày qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here