Ethlot.me ‘Kẻ chủ mưu lừa đảo’ khai thác Ethereum trốn từ Hàn Quốc đến Philippines

0

Người bị cáo buộc là thủ lĩnh của cái mà cảnh sát cho là lừa đảo khai thác ethereum (ETH) giả mạo là một “nhóm” thực thụ đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Per Yonhap, các cảnh sát cho biết một người đàn ông, 44 tuổi nhưng không xác định được vì lý do pháp lý, đã rời khỏi đất nước vào cuối tháng 6 – khoảng thời gian mà cảnh sát bắt đầu điều tra “hồ bơi”. Được đặt tên là Ethlot.me , “pool” tuyên bố cho phép các nhà đầu tư có cơ hội mua các giàn khai thác ethereum và bitcoin (BTC) , mà một công ty có tên Ethlot sẽ vận hành thay mặt họ tại các trung tâm khai thác ở nước ngoài. Họ tuyên bố rằng những trung tâm này chủ yếu nằm ở Kazakhstan và Nga.

 

“Pool” đã xuất bản nhiều video và hình ảnh về những “trung tâm khai thác” này đang hoạt động.

Công ty có văn phòng truyền thống tại Quận Seocho của Seoul, đã không trả lời được nhiều yêu cầu liên hệ của Cryptonews.com . Các số điện thoại liên kết với công ty cũng dường như không có người trực.

Các nhà điều hành của Ethlot.me đã hứa với các nhà đầu tư một “thu nhập được đảm bảo” theo thang điểm trượt – họ càng đầu tư nhiều, họ càng có thể mua được những chiếc máy chất lượng tốt hơn.

Tài liệu tiếp thị của pool cho biết chi tiết bất kỳ ai kiếm được 6.225 USD đều có thể kiếm được gần 120 USD mỗi ngày. Các nhà đầu tư quy mô nhỏ hơn có thể kiếm được 32 USD một ngày từ khoản đầu tư 2.333 USD một lần, công ty tuyên bố.

 

Nhưng khi những “lợi nhuận được đảm bảo” này không thành hiện thực, các nhà đầu tư tức giận đã cố gắng thu hồi vốn của họ – chỉ để công ty đột ngột rút phích cắm trên trang web và hầu hết các kênh truyền thông xã hội của mình.

Khai thác Ethereum ‘Lừa đảo’ Trị giá ‘Hàng triệu’ Đô la, Luật sư nói

Các trang Instagram và YouTube của Ethlot.me vẫn đang trực tuyến – mặc dù cả hai đều không được cập nhật trong vài tháng qua.

Các nỗ lực tiếp thị của hồ bơi được tài trợ tốt và tích cực – và bao gồm các quảng cáo hiển thị trên xe buýt Hàn Quốc, trong ga tàu điện ngầm và trên màn hình kỹ thuật số ở các quảng trường công cộng đông đúc.

Vào ngày 27 tháng 6, Cryptonews.com đưa tin rằng Đơn vị Điều tra Tội phạm Tài chính của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã mở một cuộc điều tra vào cả Ethlot.me và Ethlot, đồng thời đang làm việc với các lực lượng địa phương trên khắp Hàn Quốc.

Cảnh sát đã thực hiện một số vụ bắt giữ – và thậm chí đã bắt giữ Giám đốc điều hành của Ethlot. Tuy nhiên, các luật sư đại diện cho một nhóm nạn nhân đã tuyên bố rằng người đàn ông 44 tuổi trốn sang Philippines là kẻ điều hành “thực sự” của vụ lừa đảo rõ ràng – và các nhân viên cảnh sát có vẻ đồng ý.

Người đàn ông bị cáo buộc đã bị cấm đi lại khi cảnh sát bắt đầu cuộc điều tra của họ, nhưng dường như đã trốn tránh bị bắt khi bỏ trốn vào tháng Sáu.

 

Yonhap đưa tin, Đơn vị Điều tra Tội phạm Tài chính đang xem xét yêu cầu Interpol can thiệp.

Các luật sư khẳng định “trò lừa đảo” đã cướp đi sinh mạng của khoảng 2.000 nạn nhân và tích lũy được khoản đầu tư trị giá “hàng triệu đô la”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here