Gary Gensler yêu cầu nhân viên SEC tinh chỉnh việc tuân thủ tiền điện tử – Nói ‘Đa số là chứng khoán’

0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, tiết lộ rằng ông đã yêu cầu nhân viên tại SEC tinh chỉnh việc tuân thủ đối với các token và trung gian tiền điện tử. Ông nhấn mạnh rằng phần lớn các mã thông báo tiền điện tử là chứng khoán.

Chủ tịch SEC Gary Gensler về Quy chế tiền điện tử

Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã nói về quy định và tuân thủ tiền điện tử tại hội nghị SEC Speaks của Viện Luật Thực hành vào thứ Năm.

Lưu ý rằng các nguyên tắc cốt lõi trong quy chế của SEC áp dụng cho tất cả các thị trường chứng khoán, bao gồm cả chứng khoán và các tổ chức trung gian trong thị trường tiền điện tử, ông tuyên bố:

Trong số gần 10.000 token trên thị trường tiền điện tử, tôi tin rằng phần lớn là chứng khoán. Việc chào bán và bán hàng nghìn mã thông báo bảo mật tiền điện tử này được tuân theo luật chứng khoán.

Gensler thừa nhận rằng một số mã thông báo tiền điện tử có thể không đáp ứng định nghĩa về bảo mật. “Những thứ này có khả năng chỉ đại diện cho một số lượng nhỏ các mã thông báo, mặc dù chúng có thể đại diện cho một phần đáng kể giá trị tổng hợp của thị trường tiền điện tử,” ông nói.

Ví dụ, trước đây ông đã chỉ ra rằng bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, là một loại hàng hóa và nằm trong tầm ngắm của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Chủ tịch SEC đã mô tả về bitcoin trong bài phát biểu hôm thứ Năm:

Bitcoin, mã thông báo tiền điện tử đầu tiên, được một số người gọi là ‘vàng kỹ thuật số’: giao dịch như một kim loại quý, một kho lưu trữ giá trị đầu cơ, khan hiếm – nhưng kỹ thuật số.

Gensler chỉ ra rằng một số người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã kêu gọi “hướng dẫn” nhiều hơn đối với tài sản tiền điện tử. Ông nhấn mạnh rằng trong năm năm qua, Ủy ban “đã nói với một tiếng nói khá rõ ràng ở đây: thông qua Báo cáo của DAO, Lệnh Munchee và hàng chục hành động Thực thi, tất cả đều được Ủy ban bỏ phiếu.”

Nhấn mạnh sự cần thiết của việc bảo vệ nhà đầu tư, ông chủ của SEC cho biết:

Tôi đã yêu cầu nhân viên SEC làm việc trực tiếp với các doanh nhân để đăng ký và quản lý mã thông báo của họ, nếu thích hợp, dưới dạng chứng khoán.

Anh ấy lưu ý rằng “Một số ít mã thông báo bảo mật tiền điện tử đã được đăng ký theo chế độ hiện có.” Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng với bản chất của các khoản đầu tư tiền điện tử, “có thể linh hoạt trong việc áp dụng các yêu cầu công bố thông tin hiện có”.

Đối với các trung gian tiền điện tử, Gensler nêu chi tiết: “Tôi đã yêu cầu nhân viên làm việc với các trung gian để đảm bảo họ đăng ký từng chức năng của mình – trao đổi, môi giới – đại lý, chức năng giám sát, và những thứ tương tự.”

Ông kết luận: “Tôi mong muốn được làm việc với các dự án tiền điện tử và các tổ chức trung gian nhằm tuân thủ luật pháp. Tôi cũng mong muốn được làm việc với Quốc hội về các sáng kiến ​​lập pháp khác nhau trong khi vẫn duy trì các cơ quan chức năng mạnh mẽ mà chúng tôi hiện có ”.

Gensler tiết lộ:

Tôi đã yêu cầu nhân viên xem xét sử dụng bộ công cụ quy định của chúng tôi để có thể tinh chỉnh việc tuân thủ đối với các trung gian và mã thông báo bảo mật tiền điện tử.

Vào thứ Sáu, SEC đã tiết lộ kế hoạch thành lập một văn phòng chuyên dụng để xem xét các hồ sơ liên quan đến tài sản tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here