Người đàn ông New York phải đối mặt với 25 năm tù vì kế hoạch rửa tiền và ma túy bằng Bitcoin

0

Một người đàn ông ở New York đang phải đối mặt với 25 năm tù, sau khi bị bồi thẩm đoàn liên bang ở Brooklyn kết tội rửa tiền và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Doanh nghiệp không có giấy phép mà người đàn ông bị cáo buộc điều hành là một phần của kế hoạch rửa tiền kiếm được bằng bitcoin (BTC) từ hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp, một thông cáo báo chí từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Đông của New York cho biết.

Người đàn ông bị kết án được xác định là Mustafa Goklu, 50 tuổi, còn được gọi là “Mustangy.”

Phán quyết được đưa ra sau một phiên tòa kéo dài 4 ngày ở New York, và Goklu hiện phải đối mặt với án tù 25 năm.

Theo Breon Peace, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Đông của New York, hoạt động kinh doanh của Goklu cung cấp cho khách hàng khả năng rửa tiền thu được từ các hoạt động tội phạm khác nhau, đồng thời ẩn danh và “che giấu Bitcoin của họ đến từ đâu […].”

“Với phán quyết hôm nay, hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của Goklu trong việc chuyển đổi tiền từ dạng này sang dạng khác mà không có giấy phép bắt buộc đã bị đóng cửa và bị cáo đã bị kết án vì tội ác của mình,” Peace nói. Ông tiếp tục cảm ơn Bộ phận New York của Cơ quan Thực thi Ma túy Hoa Kỳ vì “công việc điều tra xuất sắc về vụ này”.

Việc bắt giữ Goklu diễn ra sau khi các nhân viên thực thi pháp luật bí mật lần đầu tiên nhận thấy một quảng cáo được đăng trên sàn giao dịch bitcoin ngang hàng LocalBitcoins.com, nơi một người dùng có tên “Mustangy” đề nghị mua BTC trị giá tới 99.999 USD. Các đặc vụ chìm sau đó đã liên hệ với “Mustangy”, tên thật là Mustafa Goklu, và sau đó đã gặp trực tiếp anh ta để bán bitcoin lấy tiền mặt.

Theo thông cáo báo chí, các đặc vụ chìm đã chỉ ra “nhiều lần” rằng nguồn bitcoin mà họ đang bán là buôn bán ma túy, nhưng Goklu vẫn hoàn thành giao dịch như đã thỏa thuận.

Tổng cộng, Goklu và các đặc vụ chìm đã gặp nhau 7 lần trong khoảng thời gian 9 tháng, kết thúc bằng việc Goklu bị bắt vào tháng 4 năm 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here