Các công tố viên Hàn Quốc nói rằng họ muốn mua các công cụ theo dõi tiền điện tử mới

0

Các công tố viên ở Hàn Quốc cho biết họ sẽ chi tiền cho các công cụ theo dõi tiền điện tử – và đã tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng các giải pháp sáng tạo này để trấn áp hoạt động rửa tiền, giao dịch ma túy sử dụng tiền điện tử và giao dịch kim chi cao cấp .

Theo Kookmin Ilbo , Văn phòng Công tố Tối cao của Hàn Quốc (SPO) cho biết họ đã sẵn sàng mua phần mềm “theo dõi” cho phép nó theo dõi các giao dịch tiền điện tử để “điều tra các trường hợp liên quan đến tiền điện tử”.

Cơ quan truyền thông giải thích rằng một trong những “trình theo dõi” mới của họ “có khả năng giám sát thời gian thực các giao dịch đối với tiền điện tử như bitcoin (BTC) .” Các công tố viên cũng tuyên bố rằng các công cụ họ sẽ mua có thể giúp họ “trích xuất dữ liệu tương quan trong nhiều giao dịch” và cho phép họ xem xét lịch sử giao dịch liên quan đến ví và sàn giao dịch.

Các công tố viên giải thích rằng các công cụ này sẽ cho phép họ “kiểm tra khi nào, cho ai và đến nơi tiền điện tử đang được gửi”.

Cuộc chiến với các nhà giao dịch cao cấp ở xứ sở kim chi và các giao dịch thuốc hỗ trợ bằng tiền điện tử

Các công tố viên hiện đang điều tra khoảng 7 tỷ đô la trị giá những gì họ nghi ngờ được chuyển bất hợp pháp, các giao dịch ngoại hối liên kết tiền điện tử. Họ tin rằng phần lớn trong số này được gửi ra nước ngoài bởi các nhà giao dịch cao cấp xứ kim chi bất hợp pháp, những người đã mua BTC giá thấp từ các nhà giao dịch mua bán tự do ở Nhật Bản và Trung Quốc trước khi “bán phá giá” đồng tiền này trên các sàn giao dịch trong nước để kiếm lời từ 30% trở lên.

Sử dụng “công ty vỏ” làm bình phong, các nhà giao dịch sau đó bị cáo buộc đã sử dụng tiền để mua chất bán dẫn và kim loại quý từ các nhà cung cấp ở nước ngoài.

 

Bên công tố cũng muốn đóng cửa các mạng lưới buôn bán ma túy sử dụng cổng darkweb và ứng dụng trò chuyện Telegram để mua và bán ma túy.

Các cuộc thăm dò về cả các thương nhân cao cấp xứ kim chi và các cơ sở buôn bán ma túy đang được tiến hành cùng với cơ quan quản lý của Dịch vụ Giám sát Tài chính và Dịch vụ Thuế Quốc gia. Một số tội phạm ma túy sử dụng tiền điện tử đã bị kết án , nhưng cuộc săn lùng vẫn tiếp tục đối với những người điều hành mạng xã hội đen và một số kẻ buôn bán ma túy bị nghi ngờ.
Theo dữ liệu do Cơ quan Cảnh sát Quốc gia thu thập và được công khai bởi Nghị sĩ Kang Seon-woo của Đảng Dân chủ, số lượng tội phạm ma túy trong nước sử dụng tiền điện tử đã tăng hơn 8 lần so với năm 2018 lên ít nhất 696 vào tháng 8 năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here