[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửNgân hàng Trung ương Indonesia xem xét phát hành tiền kỹ thuật...

Ngân hàng Trung ương Indonesia xem xét phát hành tiền kỹ thuật số để ‘chống lại’ tiền điện tử

Bank Indonesia, ngân hàng trung ương của đất nước, được cho là đang xem xét phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để chống lại việc sử dụng tiền điện tử. “CBDC sẽ là một trong những công cụ để chống lại tiền điện tử. Chúng tôi giả định rằng mọi người sẽ thấy CBDC đáng tin cậy hơn tiền điện tử, ”một trợ lý thống đốc của ngân hàng trung ương cho biết.

Ngân hàng Trung ương coi CBDC là Công cụ để ‘Chống lại tiền điện tử’

Juda Agung, trợ lý thống đốc Ngân hàng Indonesia, ngân hàng trung ương của đất nước, đã nói về tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong “cuộc kiểm tra phù hợp và phù hợp” để trở thành phó thống đốc ngân hàng trung ương.

Ông nói rằng Ngân hàng Indonesia muốn phát hành một đồng Rupiah kỹ thuật số để được sử dụng làm đấu thầu hợp pháp để chống lại tiền điện tử, Bloomberg đưa tin, lưu ý rằng ngân hàng trung ương đã xem xét vấn đề này từ đầu năm.

Tại Indonesia, tài sản tiền điện tử được giao dịch cùng với hợp đồng tương lai hàng hóa và được quản lý bởi bộ thương mại, trợ lý thống đốc giải thích. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng chúng có tác động đáng kể đến hệ thống tài chính của đất nước.

CBDC sẽ là một trong những công cụ để chống lại tiền điện tử. Chúng tôi giả định rằng mọi người sẽ thấy CBDC đáng tin cậy hơn tiền điện tử. CBDC sẽ là một phần trong nỗ lực giải quyết việc sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch tài chính.

Theo Bộ thương mại, khoảng 7,4 triệu người Indonesia đã đầu tư vào tài sản tiền điện tử tính đến tháng 7, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Các giao dịch tiền điện tử của họ đạt tổng cộng khoảng 478,5 nghìn tỷ rupiahs (33,3 tỷ USD). Chính phủ Indonesia đang thúc đẩy kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng.

Trong khi đó, Hội đồng Ulema của Indonesia (Majelis Ulama Indonesia hoặc MUI), cơ quan Hồi giáo hàng đầu của đất nước nắm quyền về việc tuân thủ Shariah, gần đây đã tuyên bố việc sử dụng tiền điện tử bị cấm theo luật Hồi giáo đối với người Hồi giáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật