Giám đốc điều hành Uniswap lên án chiến thuật ‘FARM’ trong việc ra mắt mã thông báo

0

Hayden Adams, người sáng lập nền tảng Uniswap DEX, đã nêu quan điểm của mình về việc phân phối token có đạo đức, đưa ra 8 nguyên tắc chính. Bình luận của Adams được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng lo ngại gần đây về tính minh bạch trong phân phối token, đặc biệt là trước các vấn đề nảy sinh với phương pháp phân phối của EigenLayer, nơi các chuyên gia trong ngành đã coi đó là lừa đảo.

Adams bắt đầu bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc coi token không chỉ là điểm. Tiếp theo, ông lên án hành vi “nuôi nông dân”, nơi các dự án tạo ra sự cường điệu xung quanh việc phân phối mã thông báo để thúc đẩy sự tham gia của người dùng một cách giả tạo. Ông khuyên không nên đưa ra những suy đoán công khai mà không có thông tin cụ thể và đề nghị giữ kín thông tin chi tiết cho đến

Hơn nữa, người sáng lập Uniswap bày tỏ sự chán ghét đối với các token “có mức thả nổi thấp”, thứ mà ông cho là có tính thao túng. Ông lập luận rằng các dự án nên cho phép khám phá giá thực ngay từ ngày đầu tiên bằng cách phân phối token đủ rộng rãi để các sàn giao dịch phi tập trung xác định giá trị thực của chúng.
Thứ tư, Adams chỉ trích chiến thuật khai thác sự thiên vị của đơn vị thông qua nguồn cung cấp mã thông báo quá cao, coi đó là phi đạo đức. Song song đó, ông kêu gọi sự hào phóng trong việc phân phối. “Đừng keo kiệt,” chuyên gia trong ngành nói. Adams khuyến nghị phân bổ một phần đáng kể mã thông báo cho cộng đồng hỗ trợ dự án.
Trong khi đó, anh ấy có lập trường vững chắc chống lại giá token tiếp thị. Ông cho rằng các dự án tập trung vào việc thổi phồng giá cả quan tâm đến lợi nhuận nhanh chóng hơn là tạo ra giá trị lâu dài. 
Bên cạnh đó, người sáng lập Uniswap kêu gọi sự đơn giản trong quy trình phân phối để tránh sự phức tạp dẫn đến các vụ lừa đảo trong quá khứ.
Thông điệp chia tay của anh ấy là một trong những thông điệp chính trực: tạo ra một mô hình phân phối mã thông báo hiệu quả mà các nhà lãnh đạo dự án có thể tự hào và hết lòng ủng hộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here