Gợi ý của Google Thị trường gấu tiền điện tử đang ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu quảng cáo

0

Google đã chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh thu quảng cáo của mình từ danh mục dịch vụ tài chính, bao gồm tiền điện tử, theo cuộc gọi thu nhập mới nhất từ ​​công ty mẹ của Google, Alphabet .

Philipp Schindler, SVP và CBO tại Google cho biết doanh thu của Alphabet từ quảng cáo Google đã giảm trong quý 3 năm nay.

Schindler nói rằng

“Trong quý thứ ba, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự giảm chi tiêu của một số nhà quảng cáo trong các lĩnh vực nhất định trong Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm. Ví dụ: trong Dịch vụ tài chính, chúng tôi đã thấy sự sụt giảm trong các danh mục phụ bảo hiểm, cho vay, thế chấp và tiền điện tử ”.

Ông nói thêm rằng công ty đang “hoạt động trong một môi trường không chắc chắn.”

Sau đó trong cuộc gọi, Schindler nói rằng một số nhà quảng cáo trên YouTube và Network  cũng có sự sụt giảm trong chi tiêu .

 

Đáng chú ý, vào tháng 7 năm nay, Google đã cập nhật chính sách sản phẩm và dịch vụ tài chính của mình, bao gồm các yêu cầu đối với quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Các bản cập nhật này tập trung vào Pháp, Đức, Hàn Quốc, Philippines, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hồng Kông và Thái Lan.

Công ty đã thực hiện một bước quan trọng vào tháng 8 năm ngoái khi cập nhật chính sách cho phép các sàn giao dịch và ví tiền điện tử quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của họ ở Mỹ.

Công ty đã công bố kết quả tài chính quý 3 năm 2022 vào ngày 25 tháng 10.

Khi nói riêng về thu nhập từ quảng cáo, đã có một sự sụt giảm nhẹ về thu nhập từ quảng cáo trên YouTube trong quý 3 năm nay so với năm 2021, trong khi quảng cáo của Google lại tăng lên. Các dịch vụ của Google cũng giảm trong Quý 3 năm 2022, so với Quý 3 năm 2021.

Bất chấp những con số này, các dự án liên quan đến tiền điện tử của công ty vẫn tiếp tục. Đầu tháng 10, Google đã công bố một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử lớn   để cho phép một số khách hàng được chọn thanh toán cho các  dịch vụ Đám mây của họ  bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử như  Bitcoin (BTC)  vào đầu năm 2023. Theo thời gian, Google sẽ cho phép nhiều khách hàng hơn thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử, Amit cho biết Zavery, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tại Google Cloud. Hơn nữa, Coinbase sẽ chuyển một số ứng dụng của mình lên đám mây của Google.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here