Công nhân của Chính phủ Hàn Quốc ‘Biển thủ các quỹ công và trốn thoát với 2,8 triệu đô la tiền điện tử’

0

Một nhân viên chính phủ Hàn Quốc mất tích được cho là đang chạy trốn với khoản tiền công trị giá 2,8 triệu đô la bị đánh cắp từ Dịch vụ Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHIS) của đất nước – và nghi phạm dường như đã chuyển đổi hầu hết hoặc toàn bộ số tiền này sang tiền điện tử.

KBS đưa tin, các công tố viên và cảnh sát đang truy lùng một nhân viên NHIS 44 tuổi chỉ được xác định bằng họ của họ – Choi. Các nhà điều tra cho rằng Choi đã biển thủ tổng cộng 3,24 triệu USD từ các tài khoản NHIS, chuyển tiền công vào các tài khoản ngân hàng tư nhân của anh ta. Họ nói rằng họ đã thu hồi được khoảng 423.000 đô la tiền quỹ.

Nhưng Choi, các nhà chức trách đã tuyên bố, dường như đã sử dụng số tiền còn lại để mua tiền điện tử, mà họ cho rằng có thể được giữ trên một sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài.

Mặc dù các tòa án Hàn Quốc có quyền buộc các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đóng băng quỹ và đóng ví được giữ trên nền tảng của riêng họ, nhưng họ không có thẩm quyền đối với các sàn giao dịch dựa trên đất nước ngoài.

Tuy nhiên, các công tố viên và nhân viên cảnh sát cho biết họ đã làm việc với một sàn giao dịch mà họ cho rằng tiền xu đang được giữ – và hy vọng họ sẽ thuyết phục được sàn giao dịch hợp tác với họ.

Nhưng họ cũng thừa nhận rằng có khả năng những đồng tiền này đã được bán cho fiat hoặc chuyển đi nơi khác.

NHIS quản lý các khoản đóng góp về sức khỏe y tế của công nhân Hàn Quốc và nhân viên của họ.

Công nhân Chính phủ mất tích ở đâu?

Choi được mô tả là một người quản lý cấp trung, và Channel A đã báo cáo rằng họ được nhìn thấy lần cuối hơn một tuần trước, nói với các đồng nghiệp rằng họ sẽ đi nghỉ trong hai tuần.

Cảnh sát cho biết Choi ngay sau khi rời sang Đức, theo hồ sơ nhập cư. Choi có thể đã đến Philippines ngay sau đó. Nhưng hộ chiếu của Choi vẫn còn hiệu lực, và bất chấp sự can thiệp của Bộ Ngoại giao, tài liệu này không thể bị vô hiệu cho đến ngày 31 tháng 10.

Choi cũng được cho là đã nói chuyện với các đồng nghiệp của mình tại NHIS kể từ khi người quản lý bỏ trốn khỏi đất nước để nói rằng họ “xin lỗi” vì những gì đã xảy ra.

Vụ án có tiếng vang về cuộc truy lùng của công tố viên Do Kwon, giám đốc Terraform Labs, người có hộ chiếu đã mất hơn một tháng sau khi ban hành lệnh bắt giữ . Các công tố viên bắt đầu thúc đẩy việc hủy hộ chiếu của Kwon vào giữa tháng 9 – và chỉ được chấp thuận nguyện vọng của họ vào ngày 20 tháng 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here