DCG đạt mức định giá 10 tỷ đô la trong đợt bán thứ cấp do Softbank và Capitalg dẫn đầu

0

Digital Currency Group (DCG), một tập đoàn VC tập trung vào tiền điện tử có trụ sở tại Manhattan, đã đạt được mức định giá 10 tỷ đô la trong một đợt bán thứ cấp, nơi các nhà đầu tư hiện tại đã bán một phần cổ phiếu của họ cho những người mới. Vòng gọi vốn do Softbank dẫn đầu và cũng có sự tham gia của Capitalg, công ty đầu tư của Google. Số cổ phiếu trị giá 700 triệu USD đã được chuyển nhượng thông qua việc bán.

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số bán 700 triệu đô la trong vòng bán thứ cấp

Digital Currency Group (DCG), một công ty tập trung vào tiền điện tử, đã công bố đợt bán thứ cấp trong đó các nhà đầu tư hiện tại bán một phần cổ phần của họ cho những người mới gia nhập công ty. Thỏa thuận, bao gồm 700 triệu đô la cổ phiếu được trao tay, được dẫn đầu bởi Softbank với sự tham gia của Capitalg, công ty đầu tư cổ phần tư nhân của Google.

Điều này càng củng cố thêm tầm quan trọng của DCG trong thế giới tập trung vào tiền điện tử hiện nay. Với vòng đầu tư mới này, định giá công ty đạt 10 tỷ USD. Mặc dù cái tên DCG có vẻ khó hiểu và không dễ nhận ra đối với một số người, nhưng nó đóng vai trò là công ty mẹ cho các thương hiệu quan trọng trong hệ sinh thái. Trong số này có Grayscale , công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và Genesis , một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các tổ chức.

Về việc mua bán, Barry Silbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của DCG, cho biết:

Chúng tôi là người đại diện tốt nhất để đầu tư vào ngành này. Chúng tôi đang tìm kiếm kiểu người ủng hộ có thể và hy vọng sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này trong vài thập kỷ tới.

DCG sẽ giữ ở chế độ riêng tư

Mặc dù gần đây một số công ty lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử như Coinbase đã công khai, nhưng DCG dường như không quan tâm đến việc đi theo lộ trình đó, ít nhất là trong tương lai gần. Silbert tuyên bố:

Lý do điển hình mà các công ty chào bán công khai hoặc vội vã niêm yết là để giải quyết vấn đề thanh khoản, hoặc huy động tiền để mua lại nhưng chúng tôi không gặp những áp lực đó. Tôi thích xây dựng công ty này như một công ty tư nhân.

Tuy nhiên, Silbert không loại trừ việc IPO, nhưng hiện tại thì việc DCG không gặp vấn đề về thanh khoản là điều khó xảy ra. Trên thực tế, công ty đang trên đà đạt được doanh thu hơn 1 tỷ đô la chỉ trong năm nay.

Người sáng lập Capitalg, David Lawee, giải thích đây là một khoản đầu tư để tận dụng tính linh hoạt mà thế giới tiền điện tử và DCG thể hiện. Lawee cho rằng DCG có khả năng linh hoạt để thích ứng với các xu hướng tiền điện tử mới và tiếp tục có liên quan trên thị trường trong một thời gian dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here