Chính phủ Nhật Bản: Chúng tôi sẽ thực hiện ‘Tất cả các biện pháp có thể’ để giúp khách hàng của FTX Nhật Bản

0

Chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ khách hàng của công ty con FTX tại Nhật Bản, FTX Japan. Nhưng sàn giao dịch đã thông báo rằng tiền của khách hàng của họ được an toàn.

Nikkei dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki của quốc gia giải thích rằng các nhà quản lý đã ra lệnh đình chỉ kinh doanh của FTX Japan, nhưng chính phủ đang thực hiện các bước để giúp đỡ khách hàng của sàn giao dịch.

Suzuki đã phát biểu trong một cuộc họp báo được tổ chức sau cuộc họp nội các, nơi ông nói:

“Chúng tôi cần thực hiện tất cả các biện pháp có thể để đảm bảo rằng lợi ích của người dùng [FTX Japan] không bị tổn hại.”

Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính ( FSA ) đã phản ứng trước sự sụp đổ của công ty mẹ FTX Nhật Bản, FTX, bằng cách ban hành lệnh đình chỉ kinh doanh của sàn giao dịch. FTX Japan cũng đã được yêu cầu gửi kế hoạch cải tiến kinh doanh trước ngày 16 tháng 11.

Mặc dù ban đầu FTX Japan không tạm dừng tất cả các giao dịch trên nền tảng của mình, nhưng nó đã tuân theo quyết định của FTX để tạm dừng việc rút tiền của khách hàng.

FSA đã ra lệnh ngay sau đó. Cơ quan này đã buộc tội FTX Japan vì đã không “chỉ định lịch trình” cho việc tiếp tục rút tiền.

Nhưng FTX Japan đã phản hồi bằng cách thông báo trên trang web của mình rằng tiền của khách hàng vẫn an toàn. Công ty đã viết rằng họ “quản lý tài sản của khách hàng một cách riêng biệt” theo “các quy tắc nghiêm ngặt được quy định bởi FSA và luật pháp Nhật Bản.” Nó tuyên bố rằng nó có quyền truy cập vào một “số tiền vượt quá” giá trị tổng tài sản của khách hàng đang bị tạm giữ trên ví lạnh và tài khoản ngân hàng ủy thác.

Trong khi công ty một lần nữa từ chối cho biết khi nào họ sẽ tiếp tục rút tiền của khách hàng, họ đã công bố bảng phân tích tài chính của chính mình – và số tiền do khách hàng nắm giữ. Công ty viết rằng họ có tài sản ròng trị giá 72,6 triệu đô la và đang giữ tiền và tiền pháp định trị giá 140,2 triệu đô la của khách hàng trong ví lạnh.

FTX Japan: Tài sản của khách hàng có an toàn không?

Trong một bài đăng trước đó , FTX Japan tuyên bố rằng đơn xin phá sản FTX Chapter 11 được nộp tại Hoa Kỳ “cũng bao gồm FTX Japan”, nhưng một lần nữa khẳng định:

“Theo luật pháp Nhật Bản và các quy định trong ngành, tài sản mà khách hàng của chúng tôi ủy thác cho chúng tôi được tách biệt và quản lý chặt chẽ, với tiền điện tử được giữ trong ví lạnh và tiền tệ fiat được giữ trong tài khoản ủy thác.”

FTX Japan nói thêm rằng họ sẽ “thông báo” cho khách hàng “về tình trạng khôi phục hệ thống” của nền tảng của mình trong thời gian thích hợp – mặc dù có vẻ như các vấn đề pháp lý ở Hoa Kỳ có thể làm chậm quá trình này đáng kể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here