Bukele của El Salvador nói FTX là ‘đối lập với Bitcoin’

0

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã gọi FTX là “đối lập” của bitcoin (BTC). Và nhà lãnh đạo đã đánh đồng giám đốc của sàn giao dịch Sam Bankman-Fried với những tên tội phạm tài chính khét tiếng như Charles Ponzi và Bernie Madoff.

Bukele đã tương đối im lặng về tất cả những thứ liên quan đến Bitcoin trong những tháng gần đây – với giá trị khoản đầu tư BTC của quốc gia anh ấy giảm mạnh cùng với giá thị trường.

Nhưng giống như nhiều người được gọi là những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, Bukele cho rằng tiền điện tử và Bitcoin không phải là một và giống nhau.

Trong một tweet, anh ấy đã viết rằng “vẫn còn sớm” trong câu chuyện về Bitcoin và cho rằng “FTX đối lập với Bitcoin.”

Nhưng Bukele không thiếu những người chỉ trích về vấn đề Bitcoin. Theo Infobae , nhà kinh tế học Ricardo Castaneda của Viện Nghiên cứu Tài chính Trung Mỹ (ICEFI) tuyên bố rằng hiện tại “người dân [Salvadoran] có cảm giác không tin tưởng mạnh mẽ” vào các vấn đề liên quan đến BTC.

Tờ báo chỉ ra một cuộc khảo sát của Đại học Trung Mỹ (UCA) được công bố vào tháng Mười. Cuộc khảo sát cho thấy 77% người Salvador nghĩ rằng việc áp dụng BTC “không mang lại lợi ích gì cho họ cả”.

Kỷ lục Bitcoin của Bukele bị nghi ngờ

Castaneda, một nhà phê bình thẳng thắn của Bukele và BTC, đã gọi Luật Bitcoin năm 2021 là “một thảm họa kinh tế đối với El Salvador.” Ông lưu ý rằng các cơ quan chính phủ đã “làm mọi thứ có thể” để khuyến khích công chúng sử dụng BTC – nhưng không thành công hoặc hạn chế.

Anh ấy nói thêm rằng kể từ khi Bukele bắt đầu mua BTC cho quốc gia này vào ngày 6 tháng 9 năm 2021, bằng cách sử dụng công khai, những đồng tiền này đã “mất 67% giá trị”.

Nhà kinh tế nhận xét rằng tổng số tiền chi cho BTC trong 12 tháng qua gần như tương đương với ngân sách hàng năm của Bộ Nông nghiệp Salvador.

Castaneda nhận xét: Điều này đặc biệt có liên quan “ở một quốc gia mà một nửa dân số phải chịu cảnh mất an ninh lương thực”.

Mặc dù các báo cáo về mức độ hấp thụ thấp đối với việc áp dụng BTC ở El Salvador có thể là sự thật, nhưng Bukele đã nhiều lần kêu gọi những người theo dõi Twitter của mình kiên nhẫn trong các vấn đề liên quan đến Bitcoin.

Tổng thống là một nhân vật gây tranh cãi trong cộng đồng quốc tế chủ yếu do mối quan hệ xấu đi nhanh chóng của ông với Washington , cũng như các tổ chức như Ngân hàng Thế giới và IMF

Nhưng anh ấy tuyên bố rằng anh ấy vẫn nhận được sự ủng hộ cao từ công chúng, những người mà anh ấy nói là đứng sau các kế hoạch kinh tế của anh ấy cho El Salvador. Dữ liệu tháng 10 của CID Gallup cho thấy Bukele có tỷ lệ chấp thuận là 86%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here