Bitcoin Bull Michael Saylor cho biết sự cố FTX có thể mang lại lợi ích cho BTC

0

“Sự sụp đổ của FTX là một quảng cáo đắt giá cho Bitcoin,” Michael Saylor , cựu Giám đốc điều hành của MicroStrategy và người đầu cơ giá lên Bitcoin (BTC) cho biết.

Trong một tweet vào thứ Hai, Saylor lập luận rằng tương lai duy nhất cho ngành công nghiệp tiền điện tử thực sự khả thi là “giao dịch tài sản kỹ thuật số đã đăng ký trên các sàn giao dịch kỹ thuật số được quản lý”.

Anh ấy đã chia sẻ những bình luận này trước sự sụp đổ thảm khốc của FTX. Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, Saylor đã so sánh cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) với Jordan Belfort, hay còn gọi là ‘The Wolf of Wall Street’ – một doanh nhân người Mỹ và cựu môi giới chứng khoán, người đã nhận tội lừa đảo vào năm 1999. và các tội liên quan liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán và điều hành phòng lò hơi như một phần của trò lừa đảo cổ phiếu nhỏ.

 Như  đã đưa tin , FTX đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào cuối tuần trước. 

Trong cuộc phỏng vấn này, Saylor nói,

“Sự sụp đổ của FTX và FTT [mã thông báo gốc của sàn giao dịch] thể hiện sự sụp đổ của ngân hàng tiền điện tử tham nhũng, được thúc đẩy bởi một loại tiền điện tử fiat lạm phát.”

Ông tiếp tục lập luận rằng phần lớn các loại tiền điện tử hiện đang tồn tại là chứng khoán chưa đăng ký, không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì, giao dịch trên các sàn giao dịch không được kiểm soát, thường có trụ sở ở nước ngoài. Ông nói, những thứ này giống như tiền tệ fiat. Saylor cho biết thêm, các mã thông báo bằng chứng cổ phần ( PoS ) cũng không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì. Đáng chú ý, Ethereum (ETH) đã chuyển sang cơ chế PoS một cách nổi tiếng .

Do đó, anh ấy nói, đề cập đến sự sụp đổ của FTX,

“Đây đơn giản là một bài học đắt giá cho hệ sinh thái tiền điện tử và [về] sự khác biệt giữa tiền điện tử và bitcoin. Điều này sẽ thực sự hữu ích cho bitcoin, bởi vì đây là thời điểm mang tính giáo dục và mọi người đang nhận ra lợi ích của việc mua một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi mạng máy tính mạnh nhất thế giới.”

Khi được hỏi về sự khác biệt này giữa bitcoin và các loại tiền điện tử khác và có bao nhiêu trong số hàng nghìn dự án sẽ tồn tại, Saylor nói rằng “bạn sẽ thấy một sự rung chuyển lớn” và 99% mã thông báo không được hỗ trợ sẽ biến mất. 

Không chỉ thị trường sẽ loại bỏ các dự án không phù hợp mà các quy định ngày càng phát triển cũng sẽ như vậy. Saylor nói,

“Sự cố này làm tăng tốc độ can thiệp theo quy định. […] Điều này sẽ mang lại cho SEC [Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ] và CFTC [Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai] với tỷ lệ lớn hơn nhiều. Và tương lai của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử là […] giao dịch tài sản kỹ thuật số đã đăng ký trên các sàn giao dịch được quy định.”   

Ông nói thêm rằng lợi ích của không gian kỹ thuật số là rất nhiều. Tuy nhiên,

“Một ý tưởng hay được theo đuổi một cách phi đạo đức, vô trách nhiệm là một ý tưởng tồi. […] Những gì cần thay thế nó là các tài sản kỹ thuật số lành mạnh về mặt đạo đức, kỹ thuật và kinh tế. Ngành công nghiệp cần phải lớn lên.

Trong khi đó, Saylor nói thêm rằng BTC hiện đang chuyển từ yếu sang mạnh và có một sự quan tâm “đặc biệt” của các tổ chức và nhà đầu tư đối với loại tài sản này.

Đây không phải là lần đầu tiên Saylor chia sẻ quan điểm này, vì gần đây, anh ấy đã tham gia chương trình ‘Squawk on the Street’ của CNBC, nơi anh ấy lập luận rằng sự sụp đổ của FTX có thể mang lại lợi ích cho bitcoin và thúc đẩy sự phát triển hơn nữa trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào lúc 9:30 UTC, BTC được giao dịch ở mức 16.931 USD, tăng 1,3% trong một ngày và giảm 18% trong một tuần. Trong khi đó, FTT đổi chủ ở mức 1,7 đô la, tăng 12% trong một ngày và giảm 92,3% trong một tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here