Giao dịch ETF tài sản ảo đang phát triển ở Hồng Kông phải đối mặt với những thách thức mặc dù đã được phê duyệt

0

Thị trường Hồng Kông đã báo cáo sự gia tăng khối lượng giao dịch đối với các quỹ ETF giao ngay liên quan đến tài sản ảo vào ngày 3 tháng 5. Tổng khối lượng giao dịch đạt 48,91 triệu đô la Hồng Kông, trong đó Ethereum ETF đứng thứ hai với 5,5 triệu đô la Hồng Kông và Bitcoin ETF thống trị ở mức 43,41 triệu đô la Hồng Kông. Ví dụ: vào ngày 2 tháng 5, khối lượng giao dịch của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ đã đạt mức đáng kinh ngạc là 1,72 tỷ USD, cho thấy sự phân kỳ đáng chú ý trong hoạt động thị trường.

Việc Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) phê duyệt các quỹ ETF Ethereum và Bitcoin giao ngay đã tạo ra sự nhiệt tình, nhưng các nhà phân tích vẫn thận trọng về dòng vốn có thể chảy vào. Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg, dự đoán dòng vốn vào vừa phải khoảng 500 triệu USD, nhưng ông tin rằng thị trường Hồng Kông có thể gặp khó khăn để đạt được quy mô như các đối thủ Mỹ.
Balchunas cho rằng ước tính thận trọng này là do một số yếu tố. Thứ nhất, thị trường ETF của Hồng Kông trị giá 50 tỷ USD, tương đối nhỏ so với thị trường Mỹ. Hơn nữa, những hạn chế đối với người dân địa phương Trung Quốc mua các quỹ ETF này sẽ hạn chế nhu cầu tiềm năng. Ngoài ra, sự vắng mặt của những công ty lớn như BlackRock trong bối cảnh ETF của Hồng Kông có thể cản trở các khoản đầu tư đáng kể.
Ngoài ra, hệ sinh thái cơ bản của thị trường Hồng Kông được cho là kém hiệu quả và dễ tiếp cận hơn thị trường Hoa Kỳ, điều này gây ra mức chiết khấu cao và chênh lệch lớn hơn cho các quỹ giao dịch trao đổi. Ngoài ra, các nhà đầu tư đã quen với các lựa chọn chi phí thấp hơn ở Mỹ có thể bị cản trở bởi mức phí tương đối cao hơn (1% đến 2%) gắn với các quỹ ETF Hồng Kông, như Balchunas lưu ý.
Bất chấp những dự đoán xung quanh việc phê duyệt các quỹ ETF ở Hồng Kông, 
Bitcoin đang giao dịch ở 
mức 59.112,26 USD , đạt mức tăng trưởng 0,73% trong 24 giờ qua. Mặc dù các quỹ ETF của Hồng Kông có thể có tiềm năng về lâu dài nhưng chúng khó có thể sánh ngang với quy mô và sự thống trị của các đối tác Hoa Kỳ khi ra mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here