Cơ quan quản lý Hồng Kông được thiết lập để cho phép các nhà đầu tư bán lẻ truy cập vào BTC, Ether ETF

0
FILE PHOTO: A representation of virtual currency Bitcoin and U.S. One Dollar banknote are seen in front of a stock graph in this illustration taken January 8, 2021. REUTERS/Dado Ruvic

Cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của Hồng Kông đã gợi ý rằng họ sẽ tiếp tục với các kế hoạch cho phép các nhà đầu tư bán lẻ truy cập vào các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo dõi hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) đã đưa ra “tài liệu tham vấn” bao gồm các hướng dẫn và quy tắc được đề xuất cho ETF tiền điện tử. Và, FT Chinese đưa tin, Julia Leung, Phó Giám đốc điều hành của SFC cho biết cơ quan này hiện đang “tích cực tìm cách thiết lập một hệ thống để ủy quyền cho các ETF cung cấp tài sản ảo chính thống với các nhà đầu tư phù hợp.”

Bà nói thêm rằng “hệ thống” mới sẽ “cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các tài sản ảo chính thống với các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư thích hợp được áp dụng”. Leung nói thêm rằng SFC ban đầu sẽ chỉ cho phép các nhà đầu tư bán lẻ bỏ tiền vào các quỹ ETF đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) . Cơ quan quản lý cũng sẽ chỉ cho phép các ETF được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange.

Leung đã phát biểu tại một sự kiện liên quan đến fintech ở Hồng Kông. Đầu năm nay, cơ quan quản lý đã công bố một tuyên bố chung với ngân hàng trung ương, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông. Tuyên bố đề cập đến khái niệm cho phép các nhà đầu tư bán lẻ truy cập vào “bộ giới hạn” các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của SFC nói thêm rằng “các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư ngày càng tăng” có nghĩa là các ETF tiền điện tử đã trở nên ít rủi ro hơn đối với các nhà đầu tư không chuyên nghiệp.

Hồng Kông: Hướng tới Bitcoin và ETF ETH

Trong một tài liệu chính thức, SFC lưu ý rằng các ETF đủ điều kiện sẽ cần phải “có hồ sơ theo dõi tốt về việc tuân thủ quy định”. Các nhà quản lý cho biết thêm, cần phải chứng minh rằng họ đã có ít nhất ba năm kinh nghiệm quản lý ETF hoặc các sản phẩm đầu tư tương đương.

Và, cơ quan quản lý cho biết thêm, các nhà quản lý sẽ “dự kiến ​​sẽ thực hiện giáo dục nhà đầu tư rộng rãi” trước khi ra mắt tại Hồng Kông.

Đầu tháng này, người đứng đầu ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết đơn vị này đang làm việc với Cơ quan tiền tệ Hồng Kông về chức năng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here