Ngân hàng trung ương Nga dường như tích hợp ‘tài sản kỹ thuật số’ vào hệ thống tài chính của mình

0

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã công bố một báo cáo tập trung vào tài sản kỹ thuật số và cách thức công nghệ mới có thể được tích hợp vào hệ thống tài chính truyền thống của nước này.

Vào thứ Hai, ngân hàng trung ương của Nga đã chia sẻ một báo cáo tham vấn công chúng dài 32 trang có tiêu đề ‘Tài sản kỹ thuật số ở Liên bang Nga’, so sánh giữa công nghệ mới này và hệ thống truyền thống, đồng thời tìm kiếm ý kiến ​​về cách có thể đưa công nghệ cũ vào sau này.

Bài báo mở đầu bằng cuộc thảo luận về công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và sự xuất hiện của “các công cụ và dịch vụ mới”, bao gồm hợp đồng thông minh , “tài sản kỹ thuật số (được mã hóa)”, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ), tiền điện tử và tài chính phi tập trung ( DeFi ) các ứng dụng ( dapps ).

Đáng chú ý, tất cả những điều này là các danh mục riêng biệt và hầu hết không được thảo luận trong báo cáo cụ thể này. Nó chủ yếu tập trung vào tài sản kỹ thuật số, một thuật ngữ mà nó sử dụng để chỉ các công cụ tài chính được mã hóa, stablecoin được thế chấp và mã thông báo không thể thay thế ( NFT ). Nó nói: “Khái niệm tài chính kỹ thuật số, không bao gồm tiền điện tử và“ stablecoin không an toàn (bao gồm cả thuật toán) ”.

Trong khi các công cụ mới này đi kèm với một loạt lợi ích đáng kể, báo cáo cho biết,

“Thị trường tài sản kỹ thuật số vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và kém hơn nhiều lần so với thị trường các công cụ tài chính truyền thống về khối lượng”.

Ngân hàng cho biết, các mục tiêu chính khi nói đến tài sản kỹ thuật số là quy định, ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ các yêu cầu về Chống rửa tiền / Chống tài trợ cho khủng bố (AML / CFT).

Dựa trên kết quả của các cuộc thảo luận với những người tham gia thị trường, Ngân hàng Trung ương Nga đã “xây dựng và ưu tiên các lĩnh vực cần cải thiện hơn nữa” liên quan đến “quyền kỹ thuật số”. Chúng bao gồm:

  • đánh thuế quyền kỹ thuật số;
  • lưu thông quyền kỹ thuật số trong cơ sở hạ tầng thị trường truyền thống;
  • các vấn đề về quy định chênh lệch giá giữa các quyền kỹ thuật số và các công cụ tài chính truyền thống;
  • thay đổi trong quy định AML / CFT;
  • vấn đề lưu hành các quyền kỹ thuật số được ban hành theo quy định của pháp luật nước ngoài;
  • quy định về việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Hơn nữa, trong số 20 câu hỏi được liệt kê để tư vấn, ngân hàng đã hỏi ai nên xác định các điều khoản tiêu chuẩn phù hợp của hợp đồng thông minh, đưa ra các lựa chọn sau: người tham gia thị trường; người vận hành hệ thống thông tin nơi phát hành tài sản số; Ngân hàng Nga; hoặc ai đó khác.

Nó cũng hỏi những người tham gia xem họ có nghĩ rằng cần đưa ra các yêu cầu công bố bắt buộc đối với các tổ chức phát hành quyền kỹ thuật số hay không và những tổ chức nào phải tuân theo các quy tắc công bố bắt buộc.

Trong khi đó, như đã đưa tin , vào cuối tháng 10, Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban của Duma Quốc gia về thị trường tài chính, nói rằng một dự luật quy định về khai thác tiền điện tử đã được trình lên quốc hội – và dự luật này cũng sẽ cho phép người Nga sử dụng tiền điện tử “như một phương tiện thanh toán” bên ngoài quốc gia. Moscow  trước đây đã cấm sử dụng thanh toán tiền điện tử trong nước .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here