Các nhân viên thuế Argentina tìm thấy phần cứng khai thác tiền điện tử trị giá 20 triệu đô la tại trang trại chăn nuôi

0

Cơ quan thuế của Argentina đang tiếp tục đàn áp đối với hoạt động khai thác tiền điện tử chưa đăng ký – và đã đột nhập vào một trang trại chăn nuôi và ngũ cốc để phát hiện ra phần cứng khai thác tiền điện tử trị giá 20 triệu đô la.

Trong một thông báo của chính phủ , cơ quan thuế quốc gia, được gọi là AFIP, giải thích rằng thiết bị được tìm thấy trong khuôn viên của một “công ty nông nghiệp chuyên chăn nuôi và trồng ngũ cốc”.

AFIP giải thích rằng trang trại có trụ sở tại tỉnh Santa Fe, trong thị trấn Reconquista. Nó nói thêm rằng trang trại đã “mua được 35 giàn khai thác tiền điện tử”, ngoài “thẻ video và bo mạch chủ sẽ được sử dụng để khai thác tiền điện tử.”

Tuy nhiên, có vẻ như phần cứng vẫn chưa được kết nối với internet, vì vậy những người điều hành trang trại có thể thoát khỏi các hình thức trừng phạt nghiêm khắc hơn. Tuy nhiên, các nhà điều hành trang trại có thể sẽ phải đối mặt với tiền phạt, và có vẻ như phần cứng đã bị nhập lậu vào nước này.

AFIP tháng trước đã trưng bày một đoàn vận chuyển hơn 340 giàn khoan khai thác nhập khẩu trái phép đã bị chặn tại một trong những cảng lớn nhất của đất nước. Các giàn khoan đã được giấu bên trong các container vận chuyển chứa nhiều loại hàng tiêu dùng.

Thêm nhiều thợ đào tiền điện tử bất hợp pháp bị bắt ở Argentina

AFIP nói thêm rằng họ cũng đã thực hiện một “hoạt động” khác gần Santa Fe trên “một khu đất” nơi mức tiêu thụ điện đã tăng vọt 800%.

Các cảnh sát đã được cử đến để điều tra và báo cáo đã khai quật được thiết bị bao gồm “96 card màn hình”. 

AFIP tuyên bố rằng phần cứng có “giá trị ước tính là 14 triệu đô la” và đang được “sử dụng để khai thác tiền điện tử.”

Chủ sở hữu tài sản “đã không khai báo bất kỳ hoạt động nào liên quan đến [khai thác] tiền điện tử,” cơ quan thuế cho biết. Nó nói thêm rằng nó sẽ cấp cho người khai thác “tiền phạt và điều chỉnh thuế tương ứng.”

AFIP đã tìm kiếm trên toàn quốc các thợ đào tiền điện tử không đăng ký hoạt động trong vài tháng qua sau khi các bộ trưởng kêu gọi cải cách thuế liên quan đến tiền điện tử vào tháng 2 năm nay .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here