Lý thuyết lắc sữa đô la và cách nó có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận tiền điện tử của bạn

0

Dollar Milkshake là một lý thuyết tập trung vào USD và ảnh hưởng toàn cầu của nó, và do đó, nó cũng đề cập đến các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) . Tuy nhiên, có những lập luận cho rằng nếu xoay trục ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, tiền điện tử có thể tăng giá – và có những lập luận rằng BTC có thể không được hưởng lợi từ sự tăng giá của USD.

Theo một báo cáo của Tokenhell, các nhà đầu tư và nhà phân tích nhận thấy rằng biến động giá của bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang di chuyển tỷ lệ nghịch với sự tăng giá của USD. Báo cáo lưu ý rằng “lý do chính đằng sau điều này là […] Dollar Milkshake bởi vì mọi người đã [bắt đầu] rút các khoản đầu tư của họ khỏi Bitcoin và đưa chúng vào tích lũy USD.”

Tuy nhiên, mỗi khi có bài phát biểu của Jerome Powell, Chủ tịch ngân hàng trung ương của đất nước, Cục Dự trữ Liên bang (Fed), thế giới tiền điện tử và những bên ngoài nó đều tập trung vào bài phát biểu để tìm dấu hiệu về sự xoay chuyển tiếp theo .

Lập luận của nhiều nhà phân tích ở đây là sự xoay trục thực sự đang đến – và điều này sẽ thúc đẩy danh mục đầu tư tiền điện tử.

Nhưng câu chuyện này còn nhiều điều hơn thế nữa.

Lý thuyết sữa lắc đô la là gì?

Cái tên ‘Lý thuyết lắc sữa đô la’ được tạo ra bởi Brent Johnson, Giám đốc điều hành và Giám đốc danh mục đầu tư tại Santiago Capital , một công ty tư vấn đầu tư do ông sáng lập.

Theo Mạng Podcast của Nhà đầu tư ,

Lý thuyết “là một phản bác mạnh mẽ với nhận định rằng cuộc khủng hoảng tiền tệ tiếp theo sẽ dẫn đến đồng đô la yếu hơn. Lý thuyết của Brent nhấn mạnh rằng điều ngược lại có thể đúng ”.

Theo Real Vision , Johnson lập luận rằng, trước năm 2018, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã bơm thanh khoản vào “nhịp điệu” của thị trường toàn cầu. Điều đang xảy ra hiện nay là sự kết hợp giữa lãi suất tương đối cao hơn, thị trường vốn sâu, chính sách thuế, chính sách quản lý, hệ thống thanh toán bằng USD và quân đội Mỹ đã “đổi ống tiêm lấy ống hút”.

Nó nói rằng,

“Johnson lập luận rằng bộ máy của hệ thống tiền tệ toàn cầu được xếp chồng lên nhau có lợi cho đồng đô la Mỹ và việc ngân hàng trung ương nào bắt đầu nới lỏng định lượng (QE) không quan trọng – mà là ngân hàng trung ương nào  nắm bắt được  QE đó.”

Vào tháng 7 năm nay, Podcast của Nhà đầu tư đã thảo luận về hai kịch bản có thể xảy ra:

  1. Những ngày USD trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới đã được đánh số: nhiều nhà đầu tư, chẳng hạn như Ray Dalio , cho rằng sức mạnh của Mỹ đang suy giảm, rằng Mỹ đã tràn ngập trên thế giới bằng đô la và giá trị của nó sẽ giảm. Trường hợp xấu nhất là đồng đô la tăng giá quá cao.
  2. Nợ sẽ có vấn đề vào một lúc nào đó: Johnson không đồng ý với ý kiến ​​cho rằng Mỹ đang rơi khỏi vị thế siêu cường của mình. Trong khi các ngân hàng trung ương đã làm tất cả khả năng tài chính của mình để “bắt đầu có thể xuống đường”, các khoản nợ sẽ phải được hoàn trả. Gần như mọi ngân hàng trung ương đều tràn ngập thanh khoản của các nền kinh tế, và họ đã tạo ra một “cú lắc mạnh” về thanh khoản với việc nới lỏng tiền tệ chưa từng có, bơm khoảng 30 nghìn tỷ USD dự trữ vào nền kinh tế kể từ năm 2008.

Khi Fed chuyển đổi chính sách từ nới lỏng sang thắt chặt, nó sẽ bắt đầu hút thanh khoản từ các thị trường toàn cầu và đồng đô la sẽ mạnh lên so với các đồng tiền khác, gây áp lực rất lớn lên các quốc gia có khoản nợ bằng đô la.

Nó đã thêm,

“Nói cách khác, USD sẽ găm nhiều ngoại tệ và có thể gây ra khủng hoảng tiền tệ toàn cầu gây hỗn loạn trật tự kinh tế toàn cầu. Đây là rủi ro mà rất ít người nhìn thấy sắp tới vì hầu hết các nhà đầu tư dường như nghiêng về phe Ray Dalio của việc đồng đô la giảm giá so với các đồng tiền chính khác ”.

Johnson nói gì về BTC?

Trong một tập tháng 11 năm 2021 của The Investor’s Podcast, Johnson đã thảo luận về lý thuyết nổi tiếng của mình và cũng đề cập đến bitcoin.

Ông lập luận rằng bitcoin chắc chắn đã được hưởng lợi từ tất cả các kế hoạch kích thích, các gói cứu trợ, in tiền, v.v., ví dụ, có thể đã “lấy đi một số sự hấp dẫn của vàng”. “Không có câu hỏi” vàng đang “theo sau” bitcoin trong năm qua, ông nói.

Anh ấy tiếp tục nói rằng công ty của anh ấy đã có “một số khách hàng đã làm rất tốt” trong bitcoin và các danh mục đầu tư khác của họ, và họ đang phân bổ lại một số lợi nhuận kiếm được trong 18 tháng qua vào hàng rào của họ, nói thêm:

“Đó có phải là quyết định đúng đắn cho tất cả mọi người? Không nhất thiết, nhưng vấn đề là ngay cả khi thực tế là các hàng rào đã không hoạt động tốt, họ đã không làm tốt chút nào, điều mà họ không nên làm. Họ không nên làm tốt khi toàn thế giới đang hoạt động tốt. Chúng được thiết kế để hoạt động tốt khi thế giới nói chung hoạt động kém. “

Khi mọi người nghĩ về Lý thuyết Milkshake, Johnson nói, họ có xu hướng chỉ nghĩ về việc đồng đô la tăng cao hơn và về hàng rào giảm phát. Tuy nhiên, các rủi ro giảm phát chỉ là một phần của lý thuyết.

Johnson nói: “Lý thuyết tổng thể nói rằng sở hữu tài sản bởi vì Hoa Kỳ sẽ vượt trội hơn so với phần còn lại của thế giới và đó chính xác là những gì đã xảy ra trong 12 tháng, 18 tháng.

“Tôi nghĩ nó đã xảy ra ở một mức độ nhất định, tôi nghĩ nó sẽ tiếp tục xảy ra. Và một lần nữa, tôi không nghĩ nó sẽ dễ dàng. Tôi sẽ không nói rằng chúng ta sẽ ngồi đây và chứng khoán sẽ tiếp tục tăng cao hơn, bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao hơn, vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn và sẽ không có bất kỳ sự sụt giảm đáng sợ nào xảy ra. theo cách, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng đó là cách nó kết thúc. Và vì vậy tôi nghĩ không chỉ nó đã bắt đầu, mà tôi nghĩ nó sẽ tiếp tục. ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here