Ngân hàng Union của Philippines ra mắt Dịch vụ giao dịch tiền điện tử – Bao gồm những đồng tiền nào?

0

Công nghệ quản lý tài sản kỹ thuật số  METACO  đã thông báo rằng  Ngân hàng Liên minh Philippines  hiện đang hoạt động trên nền tảng hàng đầu  Harmonize , để khởi động một chương trình thử nghiệm cho các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử cho một số khách hàng bán lẻ được chọn.

Chương trình thí điểm sẽ bao gồm bitcoin (BTC)  và  ethereum (ETH) .

Theo  một thông cáo báo chí, việc UnionBank tung ra chương trình thử nghiệm này là “một bước tiến lớn trong quá trình khám phá công nghệ blockchain của ngân hàng ”, tiếp nối các sáng kiến ​​tài sản kỹ thuật số trước đây, bao gồm việc tung ra stablecoin để thanh toán chuyển tiền và tham gia vào nền kinh tế siêu ngược.

Henry Aguda, Giám đốc Công nghệ & Hoạt động và Giám đốc Chuyển đổi tại UnionBank, được trích dẫn nói rằng,

“Chúng tôi tự hào tiếp tục chuỗi hoạt động đầu tiên trong ngành của UnionBank, lần này là ngân hàng được quản lý đầu tiên trong nước cho phép tính năng trao đổi tiền tệ kỹ thuật số cho khách hàng.”

UnionBank sử dụng nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số Harmonize là “nền tảng điều phối nền tảng” và “một dịch vụ được quản lý hoàn toàn được triển khai trên đám mây”, do đó quản lý hoạt động quản trị và hoạt động cho thí điểm, công ty cho biết, trong khi ngân hàng đang chuẩn bị cho “triển khai rộng rãi hơn ”Của các dịch vụ tài sản kỹ thuật số của mình.

Seamus Donoghue, Giám đốc tăng trưởng của METACO, cho biết rằng,

Harmonize “cung cấp cho UnionBank sự tùy chọn để khám phá một cách an toàn các trường hợp sử dụng tài sản kỹ thuật số bán lẻ và tổ chức, từ lưu ký, đầu tư và giao dịch tiền điện tử cho đến nền kinh tế Metaverse đang phát triển nhanh chóng ở Philippines.”

Liên quan đến kế hoạch mở rộng dịch vụ, thông cáo báo chí lưu ý rằng ngân hàng đang “hợp tác chặt chẽ” với các cơ quan quản lý tài chính và những người tham gia trong ngành. Mục tiêu là,

“Để hàng triệu người Philippines lưu ký và trao đổi các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, ngay từ ứng dụng ngân hàng di động hiện có của họ mà không cần phải mở hoặc quản lý các dịch vụ ví riêng biệt”.

UnionBank là một trong những ngân hàng toàn cầu lớn nhất ở  Philippines và đã được cấp giấy phép tiền điện tử dưới sự giám sát của  Bangko Sentral ng Pilipinas  (BSP).

Thông cáo báo chí nói thêm rằng các công nghệ mới đang được sử dụng để mở rộng khả năng bao gồm tài chính trong nước, nói rằng,

“Tổng thống Philippines, Ferdinand Romualdez Marcos Jr, đã báo trước tầm quan trọng của công nghệ tài sản kỹ thuật số và blockchain tại buổi khai trương Cơ sở Đổi mới của UnionBank gần đây, phác thảo sức mạnh của công nghệ này trong việc thúc đẩy sự bao trùm tài chính ở Philippines.”

Được thành lập vào năm 2015 tại Thụy Sĩ, METACO là nhà cung cấp công nghệ cho các tổ chức tài chính và các tập đoàn trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, với việc triển khai ngân hàng tại các khu vực pháp lý khác nhau, bao gồm Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Úc và Hong Kong, công ty cho biết.

Các ngân hàng thí điểm vào nền kinh tế kỹ thuật số

Các ngân hàng đang ngày càng làm việc với các công ty trong ngành tiền điện tử và các cơ quan quản lý về các chương trình thí điểm khác nhau liên quan đến các dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Vào thứ Năm, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã công bố các giao dịch trực tiếp đầu tiên đã hoàn thành trong thí điểm ngành đầu tiên của Project Guardian, nhằm khám phá các ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ) tiềm năng trong các thị trường tài trợ bán buôn.

Nó tuyên bố rằng, trong quá trình thử nghiệm đầu tiên trong ngành, DBS Bank , JP Morgan và SBI Digital Asset Holdings đã thực hiện các giao dịch ngoại hối và trái phiếu chính phủ dựa trên các nhóm thanh khoản bao gồm Trái phiếu chứng khoán chính phủ Singapore được mã hóa, Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản, Yên Nhật (JPY) và Singapore Đô la (SGD).

Thông cáo báo chí nói rằng,

“Một giao dịch tiền tệ chéo trực tiếp liên quan đến tiền gửi JPY và SGD mã hóa đã được thực hiện thành công. Ngoài ra, một bài tập mô phỏng đã được thực hiện liên quan đến việc mua và bán trái phiếu chính phủ được mã hóa. ”

Hơn nữa, các thí điểm bổ sung đã được đưa ra để thử nghiệm việc áp dụng mã hóa tài sản và DeFi trên nhiều trường hợp sử dụng hơn trong lĩnh vực tài chính, nó nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here