Chấp nhận tiền điện tử: Ví MetaMask hợp tác với PayPal để cho phép khách hàng mua ETH trực tiếp

0

ConsenSys , nhà phát triển ví tiền điện tử phổ biến MetaMask , đã công bố quan hệ đối tác với PayPal trong một bước nhảy vọt mới cho việc áp dụng tiền điện tử.

Công ty phần mềm Ethereum (ETH) cho biết hôm thứ Tư rằng người dùng MetaMask di động ở Mỹ sẽ có thể mua ETH từ trong ứng dụng MetaMask bằng cách sử dụng gã khổng lồ thanh toán – nghĩa là họ có thể mua và chuyển tiền điện tử này từ PayPal sang MetaMask.

Tùy chọn này hiện khá hạn chế, với công ty nói rằng,

“Chức năng mới này khả dụng cho một số người dùng Hoa Kỳ bắt đầu từ hôm nay và triển khai cho tất cả khách hàng Hoa Kỳ đủ điều kiện trong vài tuần tới.”

 

Sử dụng PayPal trong MetaMask khá đơn giản vì nó cho phép người dùng chọn tài khoản PayPal của họ làm tùy chọn thanh toán trong ứng dụng ví. 

Người dùng cần đăng nhập vào Ứng dụng MetaMask dành cho thiết bị di động, nhấp vào nút Mua, chọn ‘PayPal’ và nhập số USD trị giá ETH để thêm vào ví, tại thời điểm đó, họ sẽ được chuyển hướng đến PayPal để đăng nhập. Sau đó, họ có thể chọn hoàn tất giao dịch nếu họ có đủ ETH để gửi hoặc mua thêm qua PayPal.

Thông cáo báo chí nói rằng đây “sẽ là ví Web3 đầu tiên tận dụng PayPal để thúc đẩy các giao dịch trên đường nối thành công hơn.”

Ngoài ra, Lorenzo Santos, Giám đốc sản phẩm của MetaMask, được trích dẫn khi nói rằng việc tích hợp với PayPal sẽ cho phép những người dùng được chọn “không chỉ mua tiền điện tử một cách liền mạch thông qua MetaMask mà còn dễ dàng khám phá hệ sinh thái Web3.”

Đây là một động thái lớn, vì MetaMask là một trong những ví tự quản phổ biến nhất và nó cho phép người dùng khám phá và tương tác với không chỉ tiền điện tử mà còn cả các ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ) ( dapps ), các tổ chức tự trị phi tập trung ( DAO ), trò chơi chơi và kiếm tiền , mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) và metaverse đang phát triển nhanh . 

Không phải là người đầu tiên cho PayPal

Đây là sản phẩm mới nhất trong chuỗi tích hợp và mở rộng PayPal chỉ trong năm nay. 

Vào tháng 6, PayPal đã thông báo rằng họ đã kích hoạt tùy chọn cho khách hàng của mình ở Hoa Kỳ để chuyển tiền điện tử từ tài khoản của họ sang ví và sàn giao dịch bên ngoài. “Tính năng này đã được người dùng liên tục xếp hạng là một trong những cải tiến được yêu cầu nhiều nhất kể từ khi chúng tôi bắt đầu cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử trên nền tảng của mình,” Jose Fernandez da Ponte, SVP và tổng giám đốc về blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số tại PayPal, cho biết vào thời điểm đó. 

Vào tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã tích hợp PayPal “để hàng triệu người mua, bán và giao dịch tiền điện tử thông qua một nền tảng an toàn, được quản lý.” Và chỉ trong tháng này, PayPal cho biết họ sẽ mở rộng dịch vụ tiền điện tử của mình sang Luxembourg và những khách hàng đủ điều kiện sẽ có thể mua, bán và nắm giữ Bitcoin (BTC) , Ethereum , Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) bằng tài khoản của họ . tài khoản PayPal thông qua trang web hoặc ứng dụng di động. 

PayPal lần đầu tiên cung cấp cho người dùng khả năng mua, bán và giữ tiền điện tử vào cuối năm 2020. Sau đó, vào tháng 3 năm 2021, công ty đã ra mắt Checkout with Crypto, một tính năng cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử khi thanh toán tại hàng triệu doanh nghiệp trực tuyến.

Hơn nữa, PayPal không phải là công ty thanh toán truyền thống duy nhất tích hợp tiền điện tử vào dịch vụ của họ, do đó cho phép người dùng của họ khám phá và tương tác với ngành này. Ví dụ: vào tháng 11, công ty thanh toán toàn cầu MoneyGram đã thông báo rằng người dùng Hoa Kỳ có thể sử dụng nền tảng của họ để mua, bán và nắm giữ bitcoin, ethereum và Litecoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here