Hệ thống thanh toán Giant Visa đề xuất làm việc với Ethereum cho các giao dịch tự động

0

Gã khổng lồ thanh toán Visa đã đưa ra một đề xuất cho phép người dùng Ethereum thực hiện các khoản thanh toán có thể lập trình tự động mà không cần sự tham gia của bất kỳ bên thứ ba nào.

Theo một  bài đăng gần đây của lãnh đạo về tiền điện tử, công ty có kế hoạch đạt được mục tiêu này bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh hoạt động như một trung gian giữa tài khoản người dùng và tài khoản hợp đồng, tạo ví tự quản lý có thể thực hiện thanh toán định kỳ tự động mà không cần sự tham gia của ngân hàng hoặc các tổ chức tập trung khác. 

“Trên blockchain, các loại giao dịch này không đơn giản như vậy,” công ty cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng họ có kế hoạch triển khai giải pháp trên mạng lớp 2 của Ethereum, StarkNet. Người đứng đầu các giao thức và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Visa, Catherine Gu, người đồng viết đề xuất, cho biết:

“Nếu một trong những trường hợp sử dụng chính của blockchain là để thanh toán, thì yêu cầu cơ bản là blockchain phải hoạt động tốt như hiện nay, nếu không muốn nói là tốt hơn.”

Hiện tại, có hai loại tài khoản trên mạng Ethereum: Tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài (EOA), được kiểm soát bởi khóa riêng và Tài khoản hợp đồng (CA), về cơ bản là hợp đồng thông minh.

EOA có thể bắt đầu giao dịch trong khi CA không thể. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng Account Abstraction (AA), ý tưởng hợp nhất hợp đồng thông minh và ví thành một loại tài khoản duy nhất trên chuỗi khối Ethereum, có thể tạo hợp đồng thông minh có thể bắt đầu giao dịch thay mặt cho EOA. 

Một trường hợp sử dụng cho AA là tạo “tài khoản có thể ủy quyền”, cho phép tự động hóa thanh toán thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh. 

Số dư Ethereum trên các sàn giao dịch ở mức thấp lịch sử

Trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử FTX bùng nổ gần đây và làm gia tăng niềm tin của người dùng vào các nền tảng tập trung, các ví lớn hoặc ví “kiểu cá voi” đã tiếp tục rút tài sản của họ khỏi các sàn giao dịch. Theo các nhà phân tích của Bitfinx, năm 2022 đánh dấu sự sụt giảm lịch sử lớn nhất của BTC và ETH trên các sàn giao dịch. 

Như đã báo cáo, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới,  đã chứng kiến ​​hơn 3 tỷ đô la  tiền rút ròng trong một ngày vào tuần trước. Trong một báo cáo gần đây, Bitfinix  cho biết :

“Năm 2022 đã chứng kiến ​​mức giảm phần trăm lớn nhất theo năm đối với BTC và ETH được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung, cả hai đều giảm gần 20 phần trăm. Mức giảm phần trăm vào tháng 11 đánh dấu mức giảm hàng tháng lớn thứ ba trong lịch sử của BTC và lớn thứ năm đối với ETH, với cả hai mức giảm phần trăm là lớn nhất kể từ năm 2017.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here