Cha giàu cha nghèo Tác giả Robert Kiyosaki đang mua thêm Bitcoin với giá hiện tại

0

Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân bán chạy nhất Cha giàu cha nghèo, đã tiết lộ rằng ông đang thu được nhiều BTC hơn với tỷ giá hiện tại. 

Trong một tweet vào thứ Bảy, Kiyosaki tuyên bố rằng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) sẽ “nghiền nát” hầu hết các altcoin bằng các quy định của nó, cho thấy rằng đây là lý do tại sao anh ấy chỉ tăng giá BTC vào lúc này. Anh nói:

“Tôi rất hào hứng với Bitcoin. Tại sao? Bởi vì Bitcoin được phân loại là một loại hàng hóa giống như vàng, bạc và dầu. Hầu hết các mã thông báo tiền điện tử được phân loại là chứng khoán và các quy định của SEC sẽ phá vỡ hầu hết chúng. Tôi đang mua thêm BTC.”

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào đầu tháng 10, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhắc lại niềm tin của mình rằng  Bitcoin là một loại hàng hóa  trong khi hầu hết các mã thông báo tiền điện tử khác là chứng khoán. “Luật pháp rõ ràng về điều này. Tôi tin rằng dựa trên các sự kiện và hoàn cảnh, hầu hết các mã thông báo này là chứng khoán”, ông nói vào thời điểm đó. 

Vào giữa tháng 12, SEC cũng đã  phân loại  FTT, token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đã bị sập, là chứng khoán trong một đơn khiếu nại. Động thái này làm dấy lên những suy đoán về việc liệu các token khác của các sàn giao dịch tập trung có được coi là chứng khoán hay không và ý nghĩa của nó đối với các nền tảng đó. 

Cơ quan lưu ý rằng FTT đã được bán như một hợp đồng đầu tư và được hưởng lợi từ sự gia tăng nhu cầu giao dịch trên FTX, “do đó, bất kỳ sự tăng giá nào trong FTT sẽ mang lại lợi ích cho những người nắm giữ FTT một cách bình đẳng và tỷ lệ thuận với việc nắm giữ FTT của họ.” Nó nói rằng:

“Việc phân bổ số lượng lớn mã thông báo cho FTX đã khuyến khích nhóm quản lý FTX thực hiện các bước để thu hút nhiều người dùng hơn trên nền tảng giao dịch và do đó, tăng nhu cầu và tăng giá giao dịch của mã thông báo FTT.”

Kiyosaki, người đã ủng hộ Bitcoin trong một thời gian dài, cho biết vào tháng trước rằng những người sở hữu vàng, bạc và BTC sẽ trở nên giàu có hơn khi Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc và Phố Wall xoay vòng và hàng nghìn tỷ đô la được in ra. Ông nói: “Những người tiết kiệm tiền giả sẽ là những người thua cuộc nhiều nhất.

Sau sự sụp đổ của FTX, anh ấy nói rằng  Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 10.000 đô la  khi bụi từ bụi phóng xạ lắng xuống. Anh ấy nói thêm rằng việc bán tháo có thể khiến Bitcoin giảm xuống còn 10.000 – 12.000 đô la, nhưng anh ấy sẽ tận dụng cơ hội này để tích trữ nhiều tiền hơn. 

Cha Giàu Cha Nghèo của Kiyosaki là cuốn sách xuất bản năm 1997 ủng hộ tầm quan trọng của hiểu biết về tài chính, độc lập tài chính và xây dựng sự giàu có thông qua đầu tư vào tài sản, đầu tư bất động sản, thành lập và sở hữu doanh nghiệp, cũng như nâng cao trí thông minh tài chính của một người. Nó đã nằm trong Danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York trong hơn sáu năm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here