BlockFi để tăng lãi suất tiền gửi tiền điện tử, mặc dù gặp phải thị trường gấu

0

BlockFi, một nền tảng cho vay tiền điện tử lớn có trụ sở tại New Jersey, đã thông báo vào thứ Sáu tuần trước rằng họ sẽ tăng lãi suất tiền gửi trên một số loại tiền điện tử bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.

Người cho vay tiền điện tử cho biết họ sẽ giảm phí rút tiền đối với các loại tiền điện tử khác nhau. Ngoài ra, công ty cũng tuyên bố sẽ chấm dứt chính sách cho phép rút tiền miễn phí mỗi tháng. Tất cả các chính sách này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7.

BlockFi cho biết lý do tăng lãi suất xuất phát từ sứ mệnh liên tục cung cấp dịch vụ khách hàng lâu dài và đáng kể trong khi mở rộng cung cấp sản phẩm, cũng như môi trường lợi nhuận vĩ mô thay đổi và cạnh tranh thị trường giảm.

Người cho vay tiền điện tử cho biết họ sẽ tăng lãi suất tiền gửi đối với BTC, ETH , USDC, GUSD, PAX, BUSD và USDT trong Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA) của mình vào đầu tháng tới. Công ty cũng cho biết họ sẽ giảm phí rút BTC, ETH và stablecoin bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.

Lãi suất thường được thiết lập dựa trên xu hướng thị trường cho các khoản vay và tài sản đi vay. Công ty cho biết tất cả các mức giá hiển thị trên bảng điều khiển tỷ giá của họ là hiện tại; do đó, tỷ giá mới sẽ có hiệu lực vào đầu tháng tới.

BlockFi đề cập thêm rằng tỷ lệ tiền điện tử được giữ trong tài khoản BIA của nó về cơ bản được thúc đẩy bởi nhu cầu vay tài sản của các tổ chức.

Ngoài việc tăng lãi suất, công ty cũng cho biết họ sẽ thay đổi cơ cấu rút tiền có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 vì nhu cầu rút tiền cao.

Công ty cho biết họ sẽ hủy bỏ chính sách cho phép rút tiền miễn phí hàng tháng đối với BTC, ETH và stablecoin. Công ty cũng cho biết họ sẽ giảm phí rút tiền của tất cả các tài sản đó.

BlockFi cho biết họ đã điều chỉnh cấu trúc rút tiền mới dựa trên xu hướng giảm của thị trường hiện tại. Do đó, khách hàng phải trả phí giao dịch tối đa là 25 đô la, tùy thuộc vào tài sản.

Thông báo mới nhất của BlockFi được đưa ra sau khi người cho vay đã đảm bảo khoản vay 250 triệu đô la từ sàn giao dịch FTX và sa thải 20% nhân viên để cải thiện tài chính.

Vào thứ Tư, BlockFi đã thông báo  rằng họ đã nhận được hạn mức tín dụng 250 triệu đô la từ FTX một ngày sau khi Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành FTX, nói rằng sàn giao dịch sẽ cứu trợ các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn khác.

Trong khi đó, các báo cáo liên quan khác chỉ ra rằng FTX đang đàm phán để mua lại cổ phần của BlockFi. Theo Reuters , chưa có thỏa thuận cổ phần nào đạt được và các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra.

Tuần trước, BlockFi đã tham gia cùng với nhiều công ty tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái thị trường nghiêm trọng hiện nay. BlockFi đã thông báo cắt giảm việc làm lớn để vượt qua mùa đông tiền điện tử đang diễn ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here