Morgan Stanley: Nhu cầu GPU có khả năng chậm lại nếu Ethereum chuyển sang Proof-of-Stake

0

Báo cáo cho biết việc chuyển sang PoS cũng sẽ không giải quyết được các vấn đề về mở rộng quy mô của Ethereum.

Morgan Stanley cho biết, nếu Ethereum chuyển sang phương pháp bằng chứng cổ phần (PoS) để duy trì mạng của mình, như kế hoạch, nó sẽ loại bỏ nhu cầu về thợ đào, làm chậm nhu cầu về đơn vị xử lý đồ họa (GPU) và giảm đáng kể nhu cầu năng lượng. báo cáo thứ hai.

Các nhà phát triển Ethereum đang hy vọng rằng việc Hợp nhất sẽ xảy ra vào tháng 9 và có khả năng là sớm nhất là vào tháng 8, nhưng với sự chậm trễ trước đó, sẽ không ngạc nhiên nếu việc chuyển từ bằng chứng công việc được đẩy ra vào đầu năm sau, báo cáo cho biết.

Ngân hàng cho biết, khai thác tiền điện tử đã có tác động lớn đến thị trường đồ họa chơi game trong 18 tháng qua, mang lại khoảng 14% doanh thu vào năm 2021, đồng thời “góp phần đáng kể vào sự thiếu hụt đồ họa lớn, điều này thúc đẩy sự kết hợp tổng thể và định giá. ”

 

Ghi chú cho biết nhu cầu GPU sẽ chậm lại, nhưng nhà sản xuất chip Nvidia ít tiếp xúc với nhu cầu khai thác tiền điện tử hơn so với giai đoạn 2017-19.

Ngoài ra, nhu cầu từ khai thác tiền điện tử, vốn góp phần gây ra tình trạng thiếu card đồ họa, bắt đầu giảm trong nửa đầu năm, ngân hàng lưu ý.

Cả Nvidia và AMD, một nhà sản xuất chip khác, đã lập luận rằng họ đã giảm thiểu các kịch bản tiêu cực từ tiền điện tử, nhưng Morgan Stanley dự đoán mức điều chỉnh GPU chơi game sẽ thấp hơn trong quý đầu tiên của năm tới, vì một phần nhu cầu thấp hơn do giảm làm việc tại nhà, di chuyển tiền điện tử sang PoS và “các tính năng tuần tự khó khăn sau khi xây dựng lại khoảng không quảng cáo kênh vào năm 2022.”

Các công ty khai thác Ethereum rất có thể sẽ bán thiết bị GPU đã sử dụng của họ sau khi Hợp nhất vì tất cả các máy tính đó không có lợi nhuận để khai thác các loại tiền điện tử khác, ngân hàng cho biết thêm rằng nguồn cung ether ròng (ETH) dự kiến ​​sẽ giảm sau khi Hợp nhất và thậm chí có thể biến contractionary, và do đó không chắc rằng tất cả các thợ đào đều trở thành kẻ lừa đảo.

Báo cáo cho biết thêm, việc chuyển sang PoS sẽ không giải quyết được các vấn đề về quy mô của Ethereum như số lượng giao dịch mỗi giây hoặc dẫn đến phí giao dịch thấp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here