Thang màu xám được ‘khuyến khích’ bởi các quyết định của SEC trước khi có quyết định về ETF Bitcoin

0
This Friday, June 19, 2015, photo shows the U.S. Securities and Exchange Commission building, in Washington. President-elect Donald Trump on Wednesday chose a Wall Street attorney with experience in corporate mergers and public stock launches as his nominee to head the Securities and Exchange Commission. Trump announced his nomination of Jay Clayton, a partner in the law firm Sullivan and Cromwell, as chairman of the independent agency that oversees Wall Street and the financial markets. (AP Photo/Andrew Harnik, File)

Cơ quan quản lý được thiết lập để đưa ra quy định về đề xuất của người quản lý tài sản tiền tệ kỹ thuật số để chuyển đổi quỹ ủy thác bitcoin của họ thành ETF trước ngày 6 tháng 7.

Trong khi nhà quản lý tài sản tập trung vào tiền điện tử Grayscale Investments lạc quan trước quyết định của SEC về việc bật đèn xanh cho việc chuyển đổi quỹ bitcoin được đề xuất từ ​​lâu của công ty sang ETF, thì giám đốc điều hành của công ty cho biết họ đang chuẩn bị cho tất cả các tình huống có thể xảy ra. 

“Chúng tôi vẫn được khuyến khích bởi các hành động của SEC trong tám tháng qua, điều này đã báo hiệu sự công nhận ngày càng tăng và sự thoải mái với sự trưởng thành của thị trường bitcoin cơ bản,” Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein cho biết trong một bức thư hôm thứ Hai gửi các nhà đầu tư. 

SEC đã phê duyệt các ETF đầu tiên đầu tư chủ yếu vào các hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 10 năm ngoái. Tuần trước, cơ quan này cũng đã đưa ra phương án giảm giá do công ty phát hành quỹ ProShares quản lý, được thiết kế để cung cấp hiệu suất nghịch đảo của Chỉ số tương lai Bitcoin S&P CME.

Sonnenshein đã tweet vào thời điểm đó rằng sự chấp thuận thứ hai cho thấy giá bitcoin được hỗ trợ bởi thị trường phái sinh “đủ mạnh” để cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ tiếp xúc ngắn hạn.  

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), có tài sản 13,5 tỷ đô la, đã sẵn sàng hoạt động để chuyển đổi thành ETF khi nó được chấp thuận, Sonnenshein nói thêm. Phương tiện đầu tư đã được giao dịch với mức chiết khấu khoảng 30% so với giá trị tài sản ròng (NAV) của nó trong những tuần gần đây.

“Tuy nhiên, như bạn biết, SEC tiếp tục cấm các ETF giao ngay ra thị trường, vì vậy nhóm Grayscale đã chuẩn bị cho tất cả các tình huống có thể xảy ra sau phán quyết,” ông nói trong lá thư hôm thứ Hai.

Grayscale vào đầu tháng này đã thuê Donald B. Verrilli, Jr. với tư cách là nhà chiến lược pháp lý cấp cao để làm việc cùng với luật sư nội bộ của Grayscale và luật sư của nó tại Davis Polk & Wardwell. Verrilli là tổng luật sư thứ 46 của Hoa Kỳ, phục vụ từ năm 2011 đến năm 2016, và trước đây cũng từng là phó cố vấn cho cựu Tổng thống Barack Obama.

Công ty đã tweet vào thời điểm đó rằng việc bổ sung là “để đảm bảo rằng chúng tôi có đội ngũ tư duy pháp lý mạnh nhất có thể sẵn sàng hỗ trợ ứng dụng BTC ETF của chúng tôi.” Các giám đốc điều hành Grayscale cho biết họ sẽ không loại trừ một vụ kiện nếu đơn đăng ký bị từ chối.

Khoảng 11.400 bức thư bình luận xung quanh việc chuyển đổi đã được gửi đến SEC kể từ tháng 11. Hơn 99% trong số họ đã ủng hộ ứng dụng này, theo Grayscale. 

James McClave, một nhà giao dịch cho Jane Street, đã viết vào đầu tháng này rằng chiết khấu của GBTC đối với NAV có thể sẽ tiêu tan nếu quỹ tín thác được phép trở thành ETF, mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư của sản phẩm đầu tư. Jane Street là một công ty kinh doanh độc quyền định lượng và nhà cung cấp thanh khoản định giá hơn 5.000 ETF trên toàn cầu – và có một hoạt động kinh doanh tiền điện tử mạnh mẽ. 

“Dựa trên kinh nghiệm giao dịch của chúng tôi trên cả thị trường phái sinh giao ngay và niêm yết cho bitcoin, chúng tôi tin rằng có một thị trường bitcoin giao ngay tương đối sâu và thanh khoản, có vị trí tốt để hỗ trợ việc niêm yết và giao dịch bitcoin ETP ở Hoa Kỳ,” McClave viết. 

SEC dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về một ứng dụng ETF bitcoin giao ngay riêng biệt từ Bitwise Asset Management vào cuối tuần. Giám đốc đầu tư Matt Hougan nói với Blockworks vào tuần trước rằng các sự kiện gần đây trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, chẳng hạn như sự sụp đổ của UST và LUNA của Terra, có thể ảnh hưởng đến quyết định của cơ quan quản lý đối với sản phẩm đó và các sản phẩm tương tự.

Bitcoin được giao dịch quanh mức 21.000 đô la vào chiều thứ Hai, giảm khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái.   
Một số người theo dõi ngành không mong đợi một ETF bitcoin giao ngay sẽ ra mắt cho đến năm 2023 – sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here