Tòa án Hàn Quốc từ chối Yêu cầu bảo đảm bắt giữ Terra Exec, Giá LUNC tăng

0

Các công tố viên ở Hàn Quốc đã bị giáng một đòn sau khi một tòa án quận từ chối yêu cầu bắt giữ của họ đối với một giám đốc điều hành của Terraform Labs, người mà họ cho là người đứng đầu hoạt động kinh doanh của công ty đang gặp khó khăn – với giá Terra Luna Classic (LUNC) tăng cao sau tin tức.

Yonhap và Newsis đưa tin rằng Thẩm phán Hong Jin-pyo, người đứng đầu bộ phận phát lệnh truy nã tại Tòa án Quận Nam Seoul, đã bác bỏ lệnh bắt giữ của các công tố viên đối với một cá nhân họ Yoo (tên đầu tiên không được tiết lộ vì lý do pháp lý).

Giá LUNC bắt đầu tăng mạnh vào sáng ngày 7 tháng 10 (UTC) ngày 7 tháng 10, đạt mức tăng 2,1% trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài.

Yoo được mô tả là người đứng đầu nhóm kinh doanh Terraform Labs, và các công tố viên muốn bắt anh ta vì cáo buộc vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn, cũng như gian lận và vi phạm lòng tin.

Các công tố viên tuyên bố rằng Yoo đã vận hành một chương trình do bot điều hành nhằm thao túng giá tiền xu bằng cách tạo ra các giao dịch “giả” hoặc gây hiểu lầm được thiết kế để đánh lừa các nhà giao dịch nghĩ rằng các chuyển động thị trường đang diễn ra.

Nhưng Thẩm phán Hong tuyên bố rằng có “chỗ để tranh chấp” trong các cáo buộc của bên công tố và đưa ra lo ngại rằng một số cáo buộc dựa trên giả định rằng các mã thông báo Terra là chứng khoán. Luật pháp Hàn Quốc không phân loại token là chứng khoán, thẩm phán lưu ý.

Hong nói thêm rằng Yoo đã tự nguyện trở về Hàn Quốc từ trụ sở Terraform ở Singapore theo yêu cầu của các nhà điều tra. Yoo cũng có gia đình ở Hàn Quốc, do đó, không gây ra rủi ro chuyến bay đáng kể, tòa án phán quyết.

 

Tuy nhiên, Yoo được mô tả là “phụ tá chủ chốt” cho Do Kwon, kẻ chủ mưu mất tích và đồng sáng lập Terraform. Các phương tiện truyền thông nói thêm rằng các công tố viên có thể sẽ tìm cách quay lại tòa án để đưa ra yêu cầu lần thứ hai về việc bắt giữ Yoo.

Yêu cầu bảo đảm bắt giữ Terra bị từ chối, Do Kwon Hunt tiếp tục


Trong khi đó, Bộ Ngoại giao đã thông báo rằng họ không thể phục vụ Kwon với thông báo yêu cầu trả lại hộ chiếu – vì nó không thể xác định nơi anh ta sống. Tuy nhiên, Bộ này giải thích vào ngày 5 tháng 10 rằng nếu Kwon không tự nguyện nộp hộ chiếu của mình cho Bộ trong vòng 14 ngày, hộ chiếu hiện tại của Kwon sẽ “tự động hết hiệu lực.”

Kwon vẫn thách thức trên mạng xã hội – và tuyên bố rằng anh ta đi trên đường phố mà không sợ bị bắt giữ, bất chấp một nỗ lực “chính trị hóa” nhằm đưa anh ta ra trước tòa án Hàn Quốc.

Người đồng sáng lập Terraform của Kwon, Daniel Shin, sẽ phải đối mặt với các câu hỏi từ một ủy ban của Quốc hội trong tháng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here