[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửThống đốc Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc áp dụng...

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc áp dụng Stablecoin vào Quy chế ngân hàng đầy đủ

Thống đốc Hội đồng Dự trữ Liên bang Christopher Waller nói rằng stablecoin không cần phải được quản lý với tất cả các quy tắc giống như các ngân hàng. Ông không đồng ý với một số khuyến nghị về quy định stablecoin của Nhóm công tác về thị trường tài chính của Tổng thống. Ông giải thích rằng mặc dù các ngân hàng có thể phát hành stablecoin, nhưng không phải tất cả các tổ chức phát hành stablecoin đều cần phải là ngân hàng.

Fed’s Waller không đồng ý rằng Stablecoin cần được quản lý bằng Quy chế ngân hàng đầy đủ

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller đã nói về quy định của stablecoin hôm thứ Tư trong một hội nghị ảo do Cleveland Fed tổ chức.

Trong khi nhấn mạnh rằng “Khuôn khổ quản lý và giám sát đối với các stablecoin thanh toán nên giải quyết các rủi ro cụ thể mà các thỏa thuận này gây ra – trực tiếp, đầy đủ và trong phạm vi hẹp,” ông lưu ý:

Nó không nhất thiết có nghĩa là áp đặt quy tắc ngân hàng đầy đủ, mà một phần hướng đến các hoạt động cho vay, không phải thanh toán.

Waller nói rằng ông không đồng ý với một số khuyến nghị mà Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG) đưa ra.

PWG, phối hợp với Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) và Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC), đã ban hành một báo cáo về stablecoin vào ngày 1 tháng 11. Báo cáo kêu gọi áp dụng quy định giống như ngân hàng đối với stablecoin với Một cảm giác cấp bách.

Waller giải thích rằng anh ấy ổn với việc các ngân hàng có thể phát hành stablecoin nhưng không đồng ý rằng chỉ các ngân hàng mới được phép phát hành chúng.

Waller cũng nhận xét về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), mà Cục Dự trữ Liên bang đang khám phá với mục đích phát hành một báo cáo về đồng đô la kỹ thuật số trong tương lai gần.

Thống đốc Fed cho biết ông vẫn hoài nghi về sự cần thiết của CBDC, cho rằng Fed không nên tạo ra CBDC với mục đích giảm chi phí thanh toán. Ông cũng lưu ý rằng đã có “sự đổi mới thực sự và nhanh chóng” trong không gian thanh toán.

Ông giải thích vào tháng 10 rằng đồng đô la kỹ thuật số sẽ đưa Fed vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng thương mại, đặt câu hỏi liệu đó có phải là một ý tưởng tốt hay không. “Tôi vẫn hoài nghi rằng một Dự trữ Liên bang CBDC sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề lớn đối mặt với hệ thống thanh toán của Mỹ,” ông phát biểu .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật