Ngành công nghiệp Blockchain vượt qua 67 tỷ đô la vào năm 2027: Báo cáo Fintech kể tên các công ty Blockchain có ảnh hưởng nhất vào năm 2021

0

Công nghệ tài chính (fintech) đã bùng nổ trong hai năm qua và các công ty tiền điện tử và blockchain đã hỗ trợ ngành công nghiệp hàng tỷ đô la. Một nghiên cứu được công bố gần đây bởi Utility Bidder chỉ ra rằng ngành công nghiệp này được dự đoán sẽ vượt qua 382 tỷ đô la vào năm 2027. Hơn nữa, các công ty fintech cụ thể là blockchain được dự đoán sẽ có giá trị hơn 67,4 tỷ đô la vào năm 2027. Nghiên cứu gần đây cũng nhấn mạnh rằng Kraken là nhất công ty blockchain có ảnh hưởng của năm 2021.

Kraken được đặt tên là Công ty Blockchain có ảnh hưởng nhất vào năm 2021

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vũ trụ fintech tiếp tục phát triển theo cấp số nhân và tiền tệ kỹ thuật số và các giải pháp blockchain là một phần quan trọng của xu hướng này. Tuần này, các nhà nghiên cứu tại Utility Bidder đã phân tích 50 công ty fintech được chọn trong báo cáo Fintech 50 năm 2021 của Forbes.

Nghiên cứu của Utility Bidder đã chia các công ty được chọn thành 4 yếu tố, với điểm chuẩn hóa là 10 cho mỗi yếu tố. Các yếu tố bao gồm tổng số tiền huy động được, mức định giá mới nhất được biết đến, số lượng người theo dõi trên Twitter và các tìm kiếm toàn cầu bắt nguồn từ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021.

Ngành công nghiệp Blockchain vượt qua 67 tỷ đô la vào năm 2027: Báo cáo Fintech kể tên các công ty Blockchain có ảnh hưởng nhất vào năm 2021
8 công ty blockchain hàng đầu có ảnh hưởng nhất theo báo cáo của Utility Bidder.

Theo nghiên cứu, các công ty cụ thể về blockchain sẽ đại diện cho 67,4 tỷ đô la vào năm 2027, hay 17,64% trong tổng số ước tính 382 tỷ đô la. Các phát hiện của báo cáo nêu chi tiết rằng sàn giao dịch tiền điện tử Kraken được coi là công ty blockchain có ảnh hưởng nhất vào năm 2021. Sàn giao dịch này có xếp hạng 5,64 / 10 trong bảng xếp hạng ảnh hưởng và theo sau là Gemini. Sàn giao dịch Gemini có điểm số blockchain là 2,33 / 10 và định giá khoảng 5 tỷ đô la so với mức định giá 20 tỷ đô la của Kraken hiện nay.

Chỉ 16% trong số 50 công ty Fintech được liệt kê có liên quan đến ‘Blockchain và Bitcoin’

Theo sau hai sàn giao dịch lần lượt là Blockfi, Paxos, Chainalysis, Anchorage, Fireblocks và Alchemy. Về công nghệ tài chính nói chung, năm công ty fintech hàng đầu bao gồm Robinhood, Stripe, Kraken, Klarna và Wise. Theo sau công ty thanh toán Wise là Current, Chime, Gemini, Carta, Blockfi. Trong khi định giá của Kraken là 20 tỷ đô la, nó cao hơn 11,7 tỷ đô la của Robinhood nhưng nhỏ hơn mức định giá 95 tỷ đô la của Stripe.

Được định giá thấp nhất trong danh sách blockchain trong bảng xếp hạng công ty fintech, Alchemy có mức định giá khoảng 505 triệu đô la ngày hôm nay. Chỉ có tám công ty trong số 50 công ty được ghi nhận là có liên quan đến “blockchain và bitcoin” về danh mục. Các công ty blockchain được đề cập nằm giữa các công ty fintech chuyên đầu tư, tài chính cá nhân, thanh toán, cho vay B2B, bảo hiểm, bất động sản và các giải pháp doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here