Thành phố này muốn ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử vào cuối năm 2023

0
Busan, South Korea city skyline in the Haeundae

Busan, Hàn Quốc , đã tiết lộ chi tiết về kế hoạch trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới ra mắt và vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử . Thành phố cho biết họ hy vọng sẽ chào đón những khách hàng giao dịch tiền điện tử đầu tiên vào cuối năm 2023.

Thành phố đã được cấp một trạng thái đặc biệt – một khu vực chuỗi khối không có quy định vào tháng 7 năm 2019. Tuy nhiên, cho đến gần đây, điều này đã mang lại rất ít kết quả, vì hầu hết các dự án của thành phố đều tập trung vào các hệ thống chuỗi khối riêng tư.

Điều này chủ yếu là do lập trường thận trọng của tổng thống tiền nhiệm đối với tất cả những thứ liên quan đến tiền điện tử. Lập trường xoay quanh quan điểm gây tranh cãi rằng chính sách blockchain và tiền điện tử nên được coi là hai vấn đề riêng biệt.

Năm nay, Tổng thống Yoon Seok-yul đã được bầu theo một bản tuyên ngôn hứa hẹn một cách tiếp cận tự do và ủng hộ doanh nghiệp hơn để phát triển tiền điện tử . Cụ thể, Yoon cam kết tăng cường thông tin đăng nhập blockchain của Busan.

Busan đã phản hồi bằng cách thông báo chi tiết về cái mà họ gọi là Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan. Nó đã đề cập đến việc trao đổi theo kế hoạch như một thực thể sẽ “liệt kê và giao dịch các loại tiền ảo”.

Maeil Kyungjae báo cáo rằng Busan đã cam kết ra mắt sàn giao dịch “vào năm tới” và đã vạch ra một lộ trình cho tiến độ dự kiến ​​của nó.

Busan lên kế hoạch ra mắt Sàn giao dịch tiền điện tử do thành phố điều hành như thế nào

Thành phố tuyên bố rằng họ sẽ thành lập một “ủy ban xúc tiến” để giám sát việc ra mắt. Ủy ban sẽ bao gồm 15 chuyên gia từ ngành công nghiệp tiền điện tử và thế giới học thuật.

Busan cũng cho biết họ sẽ thành lập một “công ty mẹ” của sàn giao dịch trong nửa đầu năm tới và ba “tổ chức quản lý thị trường” vào nửa cuối năm 2023. Họ tuyên bố rằng mục tiêu của họ là để sàn giao dịch hoạt động “vào cuối của năm sau.”

Sàn giao dịch cũng sẽ ra mắt ba công ty con liên quan đến tiền điện tử vào năm tới. Nhưng trong khi thành phố sẽ vẫn là người ra quyết định cuối cùng, nó cũng đã tìm kiếm “lãnh đạo khu vực tư nhân”.

Thành phố có thể sẽ chọn một công ty duy nhất để quản lý các tài sản như fiat và tiền điện tử – và sẽ lắng nghe giá thầu từ những người chơi lâu năm trong lĩnh vực này.

Các phương tiện truyền thông lưu ý rằng thành phố sẽ cung cấp phần lớn kinh phí, nhưng có thể tìm cách “bán cổ phần của mình” cho khu vực tư nhân “sau một thời gian nhất định”.

Các đối thủ nặng ký của sàn giao dịch quốc tế như Binance và Crypto.com đã ký thỏa thuận hợp tác với Busan – có khả năng hy vọng rằng điều này sẽ cung cấp cho họ một lối vào thị trường Hàn Quốc có khối lượng lớn. Hiện tại, chỉ có năm sàn giao dịch trong nước có giấy phép cho phép họ cung cấp giao dịch tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here