Ngân hàng Trung ương Brazil tìm cách điều chỉnh mã thông báo, ra mắt ‘Nhóm làm việc’

0

Các cơ quan quản lý Brazil đang tăng cường nỗ lực kiểm soát lĩnh vực tiền điện tử – và sẽ xem xét các cách để kiểm soát việc phát hành tài sản mã hóa.

Per Globo , Ngân hàng Trung ương của Brazil đã “công bố một nghị quyết” tạo ra một “nhóm làm việc liên ngành” tập trung vào token hóa. Nhóm này sẽ “cuối cùng đề xuất các sửa đổi quy định” liên quan đến “các hoạt động đăng ký, lưu ký, giao dịch và thanh toán của các tài sản tài chính sử dụng công nghệ hỗ trợ chuỗi khối”.

Ngân hàng nói với các phương tiện truyền thông rằng nhóm của họ sẽ không tìm cách giành quyền lực từ cơ quan quản lý thị trường, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (được biết đến với tên địa phương là CVM). CVM trước đây rất muốn theo đuổi thái độ tự do đối với quy định về tiền điện tử. Nhưng trong những tháng gần đây, nó đã đảo ngược chính sách này – và thay vào đó muốn bắt đầu kiểm soát lĩnh vực này .

Nhóm mới sẽ họp 15 ngày một lần, với “khả năng triệu tập các cuộc họp bất thường” trong sáu tháng tới. Nhưng nó sẽ được phép tiếp tục các cuộc họp của mình cho đến cuối năm 2023 nếu cảm thấy điều này là cần thiết.

Khi hoàn thành chương trình họp, nhóm sẽ chuẩn bị một “báo cáo cuối cùng”. Báo cáo này sẽ được trình bày cho Ủy ban Quản trị, Rủi ro và Kiểm soát của ngân hàng.

Tại sao Ngân hàng Trung ương Brazil quan tâm đến các quy định mã thông báo?

Ngày càng có nhiều người chơi trong nước muốn bắt đầu các hoạt động kinh doanh dựa trên mã thông báo. Những người này bao gồm các nhà phát triển và nhà cung cấp bất động sản – với các công ty liên quan đến bất động sản được mã hóa hiện đang có mặt trên khắp thế giới nói tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Một số công ty cũng đang khám phá tùy chọn cung cấp các khoản vay được mã hóa.

Tuy nhiên, hầu hết các công ty đã bị cản trở bởi cái mà các phương tiện truyền thông gọi là “những trở ngại về quy định”. Những điều này chủ yếu xuất hiện dưới dạng nhầm lẫn về loại tài sản được mã hóa chính xác nào phù hợp với định nghĩa về bảo mật của CVM. Theo luật Brazil, tất cả chứng khoán đều do CVM quản lý.

Ngân hàng tuyên bố rằng họ đã đạt được “thỏa thuận” với CVM về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử và token hóa.

Một phát ngôn viên đã được trích dẫn như tuyên bố:

“Khi [cuộc thảo luận về vấn đề này] tiến triển, sự hợp tác về các vấn đề liên quan đến mã thông báo giữa [Ngân hàng Trung ương và CVM] có thể được tăng cường hơn nữa.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here