Các quan chức thuế Hàn Quốc đã tịch thu tiền điện tử từ 5.741 người

0

Cơ quan thuế Hàn Quốc đã tịch thu tiền điện tử của 5.741 công dân kể từ năm 2020. Các quan chức thuế cho biết những công dân được đề cập đã phạm tội trốn thuế hoặc không thanh toán hóa đơn thuế.

KBS báo cáo rằng dữ liệu được công bố bởi Dịch vụ Thuế Quốc gia (NTS), theo yêu cầu tự do thông tin từ nghị sĩ Jin Seon-mi của Ủy ban Kế hoạch và Tài chính của Quốc hội.

Dữ liệu mới nhất cho thấy số tiền trị giá 13,5 triệu đô la đã bị tịch thu từ gần 500 cá nhân. NTS cho biết những cá nhân này là những người có thu nhập cao nhất và phải trả mức thuế thu nhập cao nhất.

Vào tháng 9, NTS tuyên bố rằng họ đã thu giữ tổng số tiền điện tử trị giá 186 triệu đô la từ những kẻ trốn thuế trong hai năm qua.

Tại sao các quan chức thuế Hàn Quốc thu giữ tiền điện tử?

Cuộc đàn áp của NTS đã được tiến hành nhanh chóng kể từ khi nó thành công trong việc thuyết phục chính phủ sửa đổi Đạo luật thu thuế quốc gia.

Làm như vậy cho phép nó “có được cơ sở pháp lý cho việc thu tiền điện tử bắt buộc, cho phép cơ quan thuế yêu cầu chuyển tiền ảo cho những người trốn thuế – và trao đổi tiền điện tử,” KBS lưu ý.

Mặc dù các nhà giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc chưa trả thuế lãi vốn đối với thu nhập của họ , nhưng NTS vẫn tin rằng họ có một phần vai trò. Và bản sửa đổi pháp lý nói trên đã mở ra cơ hội cho NTS bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải cung cấp thông tin chi tiết tài khoản cho tất cả những người nộp thuế ở Hàn Quốc mà cơ quan này nghi ngờ có hành vi sai trái.

NTS cho biết họ có bằng chứng cho thấy hàng nghìn công dân đã không khai báo các khoản thu nhập tài chính của họ. Nó tin rằng nhiều người trong số này đã tìm cách che giấu thu nhập của họ bằng cách mua tài sản tiền điện tử.

Nó đã đáp lại điều này bằng một chiến dịch “thu thuế bắt buộc” bắt đầu vào nửa cuối năm 2020. Kể từ đó, chiến dịch này đã chứng kiến ​​nhiều cơ quan thuế khu vực thu giữ tiền xu . Trong nhiều trường hợp, những người nắm giữ tiền điện tử đã vội vàng thanh toán các hóa đơn thuế còn nợ của họ bằng tiền pháp định để họ có thể lấy lại quyền truy cập vào tiền điện tử của mình . Nhưng trong một số trường hợp, NTS dường như đã thanh lý tiền.

Ngoài việc tịch thu tiền từ thu nhập và những người trốn thuế địa phương, NTS cũng đã tịch thu tiền trong các phiên điều trần phá sản, cũng như tịch thu nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here