Sứ mệnh thầm lặng của COINEX SMART CHAIN (CSC)

0

Chào anh chị đang đọc bài viết của team Đầu Tư Tiền Điện Tử, hôm nay đội ngũ admin sẽ chia sẻ đến anh chị 1 dự án nền tảng hiện đang phát triển cực mạnh hiện nay.

CoinEx là gì?

CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông. Có rất nhiều sàn giao dịch tiền xu từ Hồng Kông. Hồng Kông được ví như thánh địa của giao dịch tiền điện tử. Một danh sách không đầy đủ các đối thủ cạnh tranh của sàn giao dịch này trên sân nhà của nó là Binance , Bit-Z và KuCoin.

Sứ mệnh thầm lặng nhưng bùng nổ?

Kể từ cuối năm 2020 đến thời điểm hiện tại, thị trường tiền điện tử đang gợi nhớ cho chúng ta đến năm 2017 đầy biến động. Với những lần bùng nổ về giá của Bitcoin, BNB, ETH, ADA,… thì lại có một chiến binh thầm lặng luôn chiến đấu và xây dựng ngày qua ngày.
Coinex đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc phát triển giá trị cốt lõi, những kế hoạch phát triển dài hạn được tung ra hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích đến người dùng. Trong đó dự án lớn nhất và được nhiều người mong chờ nhất là về chuỗi thông minh CoinEx (Coinex Smart Chain).

Vào cuối Quý 1 năm nay, CoinEx đã ra thông báo sẽ xây dựng và cho ra mắt CoinEx Smart Chain (CSC) và sẽ được khởi chạy Testnet vào tháng 5 cũng như sau khi hoàn chỉnh sẽ chính thức khởi chạy vào tháng 6.
Sau khi hoạt động 2 tuần nội bộ ổn định thì ngày 31/5/2021 vừa qua, mạng lưới thử nghiệm (Testnet) đã chính thức

Một chương trình quỹ hạt giống trị giá 10 triệu đô la khuyến khích nhiều nhà phát triển hơn tham gia vào các dự án DeFi

Để tạo điều kiện cho sức mạnh tổng hợp giữa hệ sinh thái CeFi và hệ sinh thái DeFi của CoinEx và thu hút nhiều nhà phát triển hơn để xây dựng các ứng dụng tập trung trên CSC, CSC Foundation sẽ thiết lập một chương trình quỹ hạt giống trị giá 10 triệu đô la như một động thái hỗ trợ cho việc xây dựng hệ sinh thái trong ngành công nghiệp blockchain.

Tiếp theo chương trình quỹ hạt giống, một cuộc thi dự án DeFi sẽ được khởi động để khuyến khích nhiều nhà phát triển hơn. Các dự án DeFi hứa hẹn sẽ nhận được quỹ hỗ trợ lên đến 100.000 USD. Quỹ CSC cũng sẽ cung cấp cho các dự án DeFi xuất sắc các nguồn lực về vốn, công nghệ và tiếp thị.

CoinEx rất vui khi có các nhà phát triển triển vọng mới đăng ký tham gia quỹ hạt giống CSC và xây dựng các dự án DeFi của họ trên CSC. Những người có nhiều kinh nghiệm phát triển trên các chuỗi khác cũng được hoan nghênh chuyển các dự án của họ sang CSC. CSC Foundation cũng sẽ cung cấp dịch vụ xây dựng cổng cho các nhà phát triển dự án có nhu cầu phát hành tài sản kỹ thuật số trên nhiều chuỗi.

CoinEx sẽ liên tục thu hút các dự án DeFi tốt. Quỹ CSC sẽ cung cấp tính thanh khoản cho các dự án xuất sắc vượt qua kiểm tra bảo mật và phát hành CET làm phần thưởng cho các nhà phát triển của các dự án ngôi sao, các dự án xuất sắc và các dự án sáng tạo. Hơn nữa, các dự án hàng đầu sẽ được quyền niêm yết các đồng tiền trên CoinEx Exchange và tận hưởng các tài nguyên trong hệ sinh thái CoinEx bao gồm các dịch vụ quảng bá trong ma trận truyền thông mới.

Dự án CSC có gì đặc biệt?

CSC là một chuỗi hợp đồng thông minh được tạo ra bởi nhóm chuỗi công khai CoinEx để tài chính phi tập trung dựa trên nguyên tắc phân quyền và tạo khối không được phép. Nó có thể cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường trên chuỗi hiệu quả và chi phí thấp để chạy các ứng dụng hợp đồng thông minh phi tập trung (DApps) và lưu trữ tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù Proof of Work (PoW) đã được chứng minh là một giải pháp thiết thực cho các mạng phi tập trung, nhưng nó không thân thiện với môi trường và cần một số lượng lớn người tham gia để duy trì an ninh mạng. Sự đồng thuận dựa trên Proof of Stake (PoS) thân thiện với môi trường hơn và vượt trội hơn sự đồng thuận dựa trên PoW về mặt hiệu suất (với thời gian tạo khối ít hơn và khả năng giao dịch cao hơn). Sự đồng thuận dựa trên PoS có thể được cộng đồng quản lý linh hoạt mà không ảnh hưởng đến sự phân quyền.

Giao thức đồng thuận CSC tự hào có khoảng thời gian khối ngắn hơn Ethereum, áp dụng cơ chế quản trị chuỗi dựa trên đặt cược và hỗ trợ tối đa 101 người đề xuất khối mà không cần sự cho phép. Khả năng tương thích của CSC với Ethereum có nghĩa là hầu hết tất cả DApp, các thành phần hệ sinh thái và công cụ trên Ethereum có thể được chuyển sang CSC trực tiếp hoặc chỉ với những thay đổi nhỏ.

Các tính năng nổi bật của CoinEx Smart Chain

  • Tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum: CSC được xây dựng dựa trên Máy ảo Ethereum (EVM), các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ phát triển thuần thục và có thể dễ dàng điều chỉnh Dapp với CSC và người dùng cũng có thể dễ dàng truy cập vào mạng CSC.

  • Hiệu quả cực cao và phí giao dịch thấp: CSC sử dụng giao thức đồng thuận POS để đạt được thời gian tạo khối chỉ trong vài giây, hỗ trợ TPS cực cao và duy trì phí giao dịch thấp.

  • Nhà sản xuất khối không cần sự cho phép: CSC hỗ trợ tối đa 101 nhà sản xuất khối, được sắp xếp và xác định theo số lượng cổ phần CET. Không cần cơ quan tập trung xem xét và mạng lưới được phân cấp nhiều hơn.

Các chức năng khác bao gồm trình khám phá sẽ được triển khai sau khi khởi chạy CSC testnet

Theo lộ trình phát triển CSC, nhóm chuỗi công khai của CoinEx đã hoàn thành Vòi CSC vào cuối tháng 4, xuất bản whitepaper CSC và tài liệu dành cho nhà phát triển vào tháng 5, đồng thời khởi chạy testnet cùng với sơ đồ quỹ hạt giống; vào tháng 6, nó sẽ phát hành CSC Explorer và CSC mainnet, đồng thời sẽ không ngừng cải thiện hệ sinh thái CSC trong những ngày tới.

Cả nhà phát triển và người dùng đều có thể tận hưởng CSC sau khi testnet được khởi chạy. Các nhà phát triển có thể triển khai và phát triển các ứng dụng trên CSC, tạo ra khả năng vô hạn thông qua DeFi; người dùng bình thường cũng có thể tham gia vào DeFi và khám phá các dự án trên đó.

Trong khi đảm bảo tính tương thích giữa Ethereum và các phiên bản nâng cấp trong tương lai của nó, CSC sẽ không ngừng cải thiện thông lượng của blockchain, làm cho ứng dụng khách blockchain dễ sử dụng hơn, tăng cường bảo mật của các dịch vụ lưu ký và cung cấp các dịch vụ chuỗi chéo mã thông báo linh hoạt hơn. Trong khi đó, làm phong phú thêm các ứng dụng phi tập trung sẽ là một trong những hướng phát triển của CoinEx trong tương lai.

Tuyên bố về rủi ro: CSC Foundation không tiến hành bất kỳ cuộc kiểm tra bảo mật nào đối với các dự án, nhưng có thể tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các nhà phát triển và các cơ quan an ninh được chứng nhận để cùng bảo vệ các dự án.

Nhiều dự án được hoan nghênh đăng ký tham gia quỹ hạt giống CSC để tạo ra nhiều ứng dụng DeFi hơn và tận hưởng khả năng vô hạn trên CSC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here