ShibaSwap có an toàn không? Đánh giá của DeFi Safety cho nó điểm chỉ 3%

0

Có những lo ngại về tính minh bạch và bảo mật của ShibaSwap.

Bất chấp sự thành công ngay lập tức của sàn giao dịch phân quyền theo chủ đề chó ShibaSwap, có những cảnh báo rằng các nhà cung cấp thanh khoản của DEX đang ném vốn vào một giao thức không rõ ràng về bảo mật có vấn đề.

Dựa trên sự phổ biến của mã thông báo kiểu Doge của họ, Shiba Inu (SHIB), trong bối cảnh điên cuồng giao dịch mã thông báo do Elon Musk bắt đầu , các nhà phát triển của đồng xu đã tung ra DEX của họ với các ưu đãi lợi tức hấp dẫn cho các nhà cung cấp thanh khoản vào thứ Ba.

Trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt, giao thức đã tích lũy được tổng giá trị bị khóa (TVL) là hơn 1 tỷ đô la .

Vào thứ Tư, nhà đánh giá nền tảng DeFi Safety đã công bố một báo cáo về ShibaSwap, cho điểm giao thức chỉ ở mức 3%, thấp hơn nhiều so với mức 70% mà trang web coi là đạt.

Mô tả điểm số là “một thất bại nghiêm trọng”, DeFi Safety đã thất bại ShibaSwap trên tất cả trừ hai trong số 22 tiêu chí đánh giá của nó, với giao thức cho điểm 30% về độ rõ ràng của thông tin được cung cấp trong sách trắng.

Tác giả của bài đánh giá là Rex Hygate, người sáng lập SecuEth và Caliburn Consulting. Ông nhấn mạnh nhóm ẩn danh của ShibaSwap, thiếu minh bạch và tài liệu và chỉ ra thực tế là không có kho phần mềm công cộng, lịch sử phát triển hoặc cách để kiểm tra mã.

Nền tảng đang trải qua một cuộc kiểm tra của Certik, công ty đã làm việc với Crypto.com, Ontology và Neo, trong số những người khác. Việc kiểm tra đang diễn ra và chưa có thông tin.

Vào thứ Tư, nhà phát triển Solidity Joseph Schiarizzi đã đăng một bài báo cảnh báo rằng hợp đồng đặt cược của ShibaSwap đã nằm dưới sự kiểm soát của một địa chỉ duy nhất trong phần lớn ngày hoạt động đầu tiên của nó.

Mặc dù ShibaSwap kể từ đó đã cập nhật hợp đồng thành tài khoản đa chữ ký yêu cầu sáu trong số chín Chủ sở hữu an toàn phải đồng ý về các giao dịch trước khi chúng có thể được thực hiện, Schiarizzi cảnh báo rằng mỗi địa chỉ có thể nằm dưới sự kiểm soát của một thực thể:

“Nhiều Chủ sở hữu an toàn trong số này là các tài khoản mới với 0 giao dịch và không có ETH, vì vậy họ rất có thể chỉ là chủ sở hữu cho các nhà phát triển ShibaSwap, những người có thể đồng ý dễ dàng gọi bất kỳ chủ sở hữu nào chỉ hoạt động trên hợp đồng đặt cược.” 

Schiarizzi nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến chức năng di chuyển của hợp đồng đặt cược đang nằm dưới sự kiểm soát của một thực thể duy nhất, xác định rằng chủ sở hữu hợp đồng “chỉ cần triển khai một hợp đồng di cư mới sẽ tự gửi tất cả các mã thông báo LP”.

Nhà phân tích Chris Blec của DeFi Watch đã chia sẻ những cảnh báo của Schiarizzi về các rủi ro bảo mật của ShibaSwap đối với 22.000 người theo dõi của anh ấy và nhấn mạnh đánh giá của DeFi Safety.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here