Sau vụ hack, Sky Mavis mở lại cầu Ronin với bảo mật nâng cao

0

Nhà phát triển Axie Infinity đã đóng cửa cây cầu sau khi tin tặc liên kết với Triều Tiên đánh cắp 625 triệu đô la từ mạng vào tháng 3.

Chỉ ba tháng sau khi giao thức chuyển tài sản của trò chơi dựa trên blockchain nổi tiếng Axie Infinity bị vi phạm với số tiền hơn 500 triệu đô la, cái gọi là cầu tiền điện tử sẽ mở cửa trở lại. 

Việc mở lại nhanh chóng được hỗ trợ bởi vòng tài trợ 150 triệu đô la do Binance dẫn đầu nhằm giúp Sky Mavis hoàn tiền cho người dùng trên nền tảng chơi trò chơi kiếm tiền. Công ty tuyên bố đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra và nâng cấp bảo mật kể từ vụ tấn công vào tháng 3, nhưng vẫn còn phải xem liệu người dùng có tin tưởng Ronin với số tiền của họ một lần nữa hay không.

Trong trò chơi, lớn nhất dựa trên các mã thông báo không thể thay thế (NFT), người chơi chiến đấu để kiếm các mã thông báo có thể đổi thành các loại tiền tệ khác thông qua cầu Ronin. Những người chơi không có quyền truy cập vào Binance đã không thể rút mã thông báo của họ kể từ khi bị hack và sau đó bị đóng cửa.

Các tin tặc đã giành quyền kiểm soát các nút xác thực của cầu Ronin và đánh cắp 176.300 ether và 25,5 triệu USDC. Vụ khai thác này là một trong nhiều vụ hack giao thức truyền tải gần đây, với Wormhole và Horizon cũng phải hứng chịu hàng trăm triệu vụ tấn công trong năm nay.

Sky Mavis cho biết trong một bài đăng trên blog: “Trong khi chạy đua để được áp dụng chính thống, chúng tôi đã thực hiện một số đánh đổi khiến chúng tôi dễ bị tấn công bởi kiểu tấn công này”.

Sau vòng tài trợ, Sky Mavis đã trải qua một cuộc đánh giá nội bộ và hai cuộc đánh giá bên ngoài. Công ty cũng cam kết sẽ tăng các nút xác thực của mình từ 9 trình xác thực do nội bộ vận hành lên 21 trình xác thực phi tập trung hơn. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao lạc quan rằng các biện pháp bảo mật tăng cường sẽ khôi phục niềm tin vào Sky Mavis.

Zhao cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã thấy sự phát triển và thành tích to lớn của nhóm Sky Mavis kể từ khi hợp tác cùng nhau trong dự án Axie Infinity trên Binance Launchpad. “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ Sky Mavis sẽ mang lại nhiều giá trị và tăng trưởng cho ngành công nghiệp lớn hơn.”

Sky Mavis đã hứa sẽ trả lại tất cả số tiền người dùng bị đánh cắp khi mở lại cầu Ronin vào ngày 28 tháng 6. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người dùng sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm. 

Người có ảnh hưởng đến Axie Infinity “cloudwhite” nói với Blockworks rằng anh ấy tin rằng hầu hết các game thủ hy vọng rút tiền từ Axie đã tìm ra cách để làm như vậy. Những người dùng còn lại sẽ tiếp tục sử dụng cầu Ronin sau khi nó mở lại.

Cloudwhite nói: “Tin tốt là chúng ta sẽ biết mọi thứ sẽ xoay chuyển theo cách nào trong vòng chưa đầy một tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here