Người sáng lập Waves đang nắm giữ khoản nợ 500 triệu đô la để tránh giảm giá USDN

0

Nền tảng thị trường của Waves nằm trong số một chuỗi các DAO gần đây bỏ phiếu để tập trung quyền kiểm soát các vị thế nợ chính.

Với sự sụp đổ của tiền điện tử, nhiều nền tảng cho vay phi tập trung là một cách thanh lý lớn để tránh phải đối mặt với tình trạng mất khả năng thanh toán. 

Sasha Ivanov, người sáng lập hệ sinh thái blockchain Waves và đồng tiền ổn định Neutrino (USDN) của nó, đã đối phó với tình trạng suy thoái thanh khoản theo một cách độc đáo: bằng cách gộp sáu khoản vay USDN quá mức vào ví của chính mình. Ivanov đã cam kết sẽ từ từ thanh lý khoản nợ mà không khiến đồng tiền này bị ảnh hưởng. Người sáng lập Waves hiện có khoản nợ hơn 530 triệu USD.

Ivanov đã dành cả tháng qua để từ từ thanh lý nguồn cung USDN trong ví của mình. Waves đã thể hiện sự tin tưởng rằng khoản nợ sẽ được thanh toán toàn bộ, nhưng những người cho vay tìm cách rút tài sản gặp phải các giới hạn rút tiền và cạnh tranh gay gắt để có được bất kỳ tính thanh khoản khả dụng nào. Các nhà phê bình đặt câu hỏi liệu khoản nợ có khả thi được hoàn trả hay không.

Ivanov đã gánh khoản nợ khó đòi trong Vires Finance, giao thức thị trường tiền tệ của Waves. Tập phim là một ví dụ khác về việc các nền tảng giao dịch phi tập trung tập trung hóa trong các cuộc khủng hoảng. Ivanov đã nắm bắt được tình cảm đôi khi-phi tập trung-đôi khi-không này trong tweet của mình thông báo về động thái.

 

Động thái này đã được chủ sở hữu mã thông báo Vires bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 5. Vires giới hạn việc rút tiền ở mức 1.000 USD USD Coin (USDC) hoặc Tether (USDT) cho mỗi người dùng mỗi ngày, nhưng người dùng đã phải vật lộn để rút tài sản của họ. Công ty thường xuyên bổ sung thanh khoản cho Vires được rút trong vòng vài phút.

USDN đã bất chấp suy đoán rằng đồng tiền này gần như sụp đổ sau khi phụ thuộc nhiều lần trong sự sụp đổ của giá tiền điện tử. Các giới hạn tập trung nợ và rút tiền của Vires đã cho phép USDN khôi phục mức neo $ 1 và tránh vòng xoáy tử thần giống UST .

Khoản nợ của Ivanov tích lũy hơn nửa triệu đô la tiền lãi hàng ngày, một số dư mà anh phải trả thay cho tiền gốc. Tuy nhiên, công ty tin rằng Ivanov sẽ tìm ra lối thoát. 

“Có 100% niềm tin rằng điều này sẽ được giải quyết,” Coleman Maher, người đứng đầu hệ sinh thái Waves, cho biết. “Có thể mất một thời gian để giải quyết, nhưng cuối cùng, mọi việc sẽ được giải quyết.”

Nhiều nguồn tin trong công ty cho biết khoản nợ của Ivanov sẽ được thanh toán trong vòng một hoặc hai tháng. Các nhà phê bình không bị thuyết phục.

Steven Paterson, Giám đốc điều hành của Margin Syndicate, nói với Blockworks: “Tôi không biết mình đã thấy hoạt động mua lại ở đâu. “Có nợ khó đòi nhưng đó là của nó. Không phải nợ mới là vấn đề, mà là mô hình ”. 

Paterson tin rằng hạn hán thanh khoản của Vires có thể kéo dài vô thời hạn.

Paterson nói: “Họ không có cơ chế nào để trả lại thanh khoản cho hệ thống.

Waves đang tích cực tìm kiếm những người cho vay bên ngoài để bơm thanh khoản vào Vires và giúp Ivanov trả nợ, một nguồn tin trong công ty nói với Blockworks.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here