Goldman Sachs tham gia cùng các nhà đầu tư có túi tiền sâu để mắt tới tài sản tiền điện tử của người cho vay ở Celsius

0

Ngân hàng đã tiếp cận với các nhà đầu tư tổ chức để đánh giá lãi suất trong một khoản huy động vốn nợ khó khăn, theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Goldman Sachs đang đẩy mạnh hơn nữa sự thúc đẩy của mình vào tiền điện tử. 

Theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, giá thầu mới nhất của nó: cố gắng huy động khoảng 2 tỷ đô la để giành lấy các tài sản khó khăn bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng từ công ty cho vay tài sản kỹ thuật số đang gặp khó khăn là Celsius, theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này. 

Việc gây quỹ – mà một nguồn tin cho biết có khả năng sẽ xảy ra thông qua đơn vị quản lý tài sản của ngân hàng đầu tư – có thể mua tài sản từ Celsius với mức chiết khấu, ngay cả khi người cho vay không tuyên bố phá sản. Nguồn tin cho biết con số 2 tỷ USD chỉ là ước tính ở giai đoạn này, đồng thời nói thêm rằng mức tăng như vậy sẽ phù hợp với những tấm vé lớn mà ngân hàng thường yêu cầu để tạo ra một khoản đầu tư xứng đáng cho những người ủng hộ giàu có của mình. 

Người phát ngôn của Goldman không có mặt để bình luận ngay lập tức. Các nguồn tin được ẩn danh để thảo luận về các giao dịch kinh doanh nhạy cảm. CoinDesk lần đầu tiên báo cáo việc tăng vốn. 

Sáng kiến ​​này sẽ đặt Goldman ngay lập tức vào số lượng ngày càng tăng của các nhà tài chính truyền thống đang tìm kiếm lợi nhuận từ việc mua tiền điện tử và vốn chủ sở hữu, cũng như tái cấp vốn cho các khoản nợ từ các công ty đầu tư tiền điện tử dưới nước do sự suy thoái thị trường mới nhất.

Không rõ liệu Goldman có giám sát các tài sản có được hay không hay liệu ngân hàng có khai thác bên thứ ba cho các mục đích lưu ký và giao dịch hay không. Nó cũng có thể bán một số trên thị trường mở. 

Động thái này diễn ra sau động thái tăng giá gần đây của Goldman đối với tiền điện tử, bao gồm việc thiết lập các bàn giao dịch của riêng mình và đánh giá sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức đối với các sản phẩm cho vay. Chiến lược này có trước Celsius đáng kể. 

Celsius, công ty đã điều hành 12 tỷ đô la vào tháng 5, đã trên bờ vực vỡ nợ kể từ khi công ty đột ngột cho biết họ sẽ dừng tất cả các hoạt động rút tiền từ nền tảng của mình vào đầu tháng này. Trong trường hợp tiến hành thủ tục phá sản, khách hàng sẽ được coi là chủ nợ không có bảo đảm – và do đó nằm trong danh sách về khả năng thu hồi tài sản của họ. 

“Goldman không muốn mua vào hàng đầu của thị trường,” một nguồn tin cho biết. “Đây là phong cách của họ nhiều hơn.”

Nguồn tin cho thấy sự song song giữa những tai ương của nhà giao dịch chứng khoán ngôi sao Gabe Plotkin hiện đã đóng cửa Melvin Capital, người đã nhận tiền khẩn cấp từ Công ty Quản lý Tài sản Point72 của Steve Cohen và Thành cổ của Ken Griffin.

Mặc dù Melvin đóng cửa sau một vụ lộn xộn trong đó công ty cố gắng thành lập một quỹ mới để tiếp tục nhận phí quản lý đối tác hạn chế, công ty quỹ đầu cơ không bị phá sản. 

Cho dù Celisus có làm gì thì vẫn còn phải xem.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here