Quỹ hưu trí lớn nhất Thụy Điển bán toàn bộ cổ phần First Republic Bank với giá thấp hơn giá mua

0

Quỹ hưu trí lớn nhất của Thụy Điển, Alecta, đã bán tất cả các cổ phiếu của Ngân hàng First Republic với tổng giá trị lỗ lên đến 728 triệu đô la Mỹ, theo thông tin từ Yahoo. Động thái này đến sau các nỗ lực cứu trợ gần đây của một số ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ do giá cổ phiếu liên tục giảm mạnh.

Trong vài tuần qua, việc đóng cửa Ngân hàng Silicon Valley đã khiến cho lĩnh vực ngân hàng tại Hoa Kỳ đối mặt với khủng hoảng. Vào đầu tuần trước, First Republic cũng đang trên đà lao dốc tương tự. Bây giờ, khi ngành công nghiệp cố gắng sửa chữa tình trạng này, một trong những thực thể tài chính lớn nhất của Thụy Điển đã ra tay chấn chỉnh.

Các tuần gần đây đã chứng kiến một cuộc khủng hoảng ngân hàng đang bùng nổ tại Hoa Kỳ. Sau đó, với sự sụp đổ của Silicon Valley Bank và Signature Bank, nước này đã chứng kiến những thất bại ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đòi hỏi sự can thiệp của Ngân hàng Dự trữ Liên bang để bảo vệ người gửi tiền.

Hiện tại, quỹ hưu trí lớn nhất của Thụy Điển, Alecta, đang bán các cổ phiếu của First Republic Bank với mức lỗ lên tới 728 triệu đô la Mỹ. Điều ngược lại, hành động này được thực hiện sau khi First Republic Bank trở thành một trong những ngân hàng tiếp theo đối mặt với nguy cơ phá sản và cần phải được cứu vớt bởi một số ngân hàng lớn nhất của đất nước.

S&P Downgrades First Republic Bank Rating to “Junk”

Hơn nữa, Yahoo đưa tin về hành động của Alecta trong ngày hôm nay, cho biết quỹ hưu trí này “đã bán toàn bộ cổ phiếu của ngân hàng First Republic Bank đang gặp khó khăn tại Mỹ với mức lỗ 728 triệu USD”, theo người phát ngôn Jacob Lapidus.

Ngày hôm nay, First Republic Bank đã chứng kiến một chút phục hồi trên thị trường. Cụ thể, CNBC đưa tin ngân hàng này đã tăng 40%, đồng thời ghi nhận rằng sự hồi phục nhỏ này của First Republic Bank được cho là do các tuyên bố của Bộ trưởng Kế toán quốc gia Janet Yellen vào đầu ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here