Indonesia đang chuyển dịch khỏi Visa và Mastercard, giới thiệu hệ thống thanh toán mới.

0

Ngân hàng Indonesia đang chuyển dịch khỏi các nền tảng thanh toán như Visa và Mastercard. Cụ thể, theo một báo cáo từ Republic World, quốc gia này sẽ bắt đầu phát triển “nền tảng thanh toán bản địa của mình”.

Hơn nữa, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo, đã yêu cầu các cơ quan địa phương bắt đầu chuyển dịch khỏi các nhà xử lý thanh toán quốc tế. Cụ thể là yêu cầu họ sử dụng các thẻ được “ủy quyền bởi các ngân hàng địa phương”.

Trong một diễn biến đáng chú ý, Ngân hàng Indonesia sẽ bắt đầu chuyển dịch khỏi các nền tảng thanh toán như Visa và MasterCard. Cụ thể, báo cáo cho biết Tổng thống của đất nước này đã thúc đẩy các cơ quan địa phương sử dụng các thẻ từ các ngân hàng địa phương.

Báo cáo ban đầu từ Republic World cho biết đất nước “muốn trở nên ít phụ thuộc hơn vào các nền tảng tài chính bên ngoài như Visa và Mastercard, học hỏi từ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga.”

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết rằng ông Widodo đã lý giải cơ sở cho quyết định của đất nước. Sau đó, ông đề cập rằng đó là do nhu cầu của Indonesia để bảo vệ chính mình chống lại những biến động địa chính trị và quốc tế, trích dẫn đến lệnh trừng phạt của Mỹ và EU đối với Nga.

“Phải rất cẩn trọng. Chúng ta phải nhớ lại các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga. Visa và Mastercard có thể là vấn đề”, ông Widodo nói. Bên cạnh đó, báo cáo cho biết Erwin Haryono, phát ngôn viên của Ngân hàng trung ương, đã thảo luận về dự án này. Ông nhấn mạnh những lợi ích của thẻ địa phương và cho biết tiến độ của dự án này đã đạt khoảng 90%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here