Quản trị viên Silk Road 2 mất 667.000 đô la Bitcoin cho cơ quan thực thi pháp luật Anh

0

Theo các báo cáo, người sáng lập thị trường Silk Road 2 hiện đã không còn tồn tại đã mất số bitcoin trị giá hơn nửa triệu đô la cho chính quyền Anh. Tay cầm quản trị của White’s Silk Road 2 được gọi là “Cthulhu” và anh ấy cũng tự gọi mình là “DPR2.”

Quản trị viên của Silk Road 2, Thomas White, mất 667 nghìn đô la Mỹ bằng Bitcoin

Vào tháng 4 năm 2019, Bitcoin.com News đã đưa tin về việc Thomas White, quản trị viên chính của thị trường darknet Silk Road 2 (DNM) hiện đã không còn tồn tại (DNM), bị kết án 5 năm tù. Con đường Tơ lụa 2 (SR2) DNM là người kế thừa của Con đường Tơ lụa ban đầu, sau khi nhà quản lý Con đường Tơ lụa đầu tiên bị bắt. Người đàn ông 26 tuổi White đã điều hành DNM dưới tên “Cthulhu” và “DPR2” và cuối cùng đã bị theo dõi khi anh ta đặt mua một gói hàng từ chính thị trường SR2.

Sky News báo cáo rằng White đã bị buộc phải giao số bitcoin trị giá 490.000 bảng Anh (667.000 đô la) từ số tiền thu được ròng của mình. Các công tố viên tiếp tục theo dõi tài chính của White sau khi anh ta bị bỏ tù và Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) tin rằng anh ta đã kiếm được khoảng 1,5 triệu bảng Anh (2.048.100 USD) từ các hoạt động SR2 của mình. Cơ quan thực thi pháp luật ước tính rằng SR2 đã thu về khoảng 8 triệu đô la bitcoin mỗi tháng sau khi ra mắt.

Cơ quan Tội phạm Quốc gia tuyên bố White là ‘Thành viên được coi trọng tốt của Hệ thống phân cấp Con đường Tơ lụa ban đầu’

Được biết, SR2 không có bất kỳ liên kết chính thức nào với thị trường Silk Road ban đầu, nhưng đã xuất hiện trực tuyến khoảng 30 ngày sau khi trang web bị chiếm giữ vào tháng 10 năm 2013. Tại phiên tòa tuần trước, White được mô tả là có liên kết với các thành viên của Silk ban đầu. Road, và NCA nói rằng anh ta đã sử dụng danh tiếng của mình để làm lợi thế cho mình.

“Thomas White là một thành viên được đánh giá cao trong hệ thống phân cấp của Con đường Tơ lụa ban đầu,” Tyrone Surgeon, người phát ngôn của NCA cho biết. “Anh ta đã sử dụng điều này để làm lợi thế khi trang web ban đầu bị đóng cửa và thu lợi đáng kể từ hoạt động tội phạm của mình. Trường hợp này chứng minh rằng tội ác không trả giá – không chỉ anh ta đã phải ngồi tù hai năm trước, giờ anh ta còn phải nộp gần 500.000 bảng Anh, ”bác sĩ phẫu thuật nói thêm.

Cho đến nay, White đã chấp hành hai năm bản án 5 năm 4 tháng tù cùng với việc tịch thu số bitcoin trị giá 667.000 USD. Quản trị viên SR2 bị buộc tội rửa tiền, buôn bán ma túy và sở hữu hình ảnh bất hợp pháp. “Đây là một cuộc điều tra phức tạp, mang tính quốc tế và nhấn mạnh rằng chúng tôi sẽ sử dụng mọi công cụ theo ý mình để ngăn chặn bọn tội phạm có tổ chức kiếm lợi từ tội ác của chúng,” Surgeon nói thêm trong tuyên bố của mình.

** Lưu ý của người biên tập: Phiên bản trước của bài viết này có lỗi đánh máy cho biết “nửa tỷ” và được thay thế bằng “nửa triệu”, xét về kích thước của số bitcoin bị tịch thu của White.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here