Ngân hàng Khối thịnh vượng chung của Úc cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử trực tiếp thông qua ứng dụng của nó

0

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), ngân hàng lớn nhất của đất nước, đang cung cấp cho khách hàng khả năng mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử trực tiếp thông qua ứng dụng của mình. Ngân hàng đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử.

Ngân hàng Commonwealth bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA), còn được gọi là Commbank, đã thông báo hôm thứ Tư rằng “ngân hàng này sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên của Úc cung cấp cho khách hàng khả năng mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử”, sẽ trực tiếp thông qua ứng dụng Commbank của mình.

Người cho vay lớn nhất của Úc giải thích rằng họ đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có trụ sở tại New York và công ty phân tích blockchain Chainalysis để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử. “Cả hai quan hệ đối tác đã cho phép ngân hàng thiết kế một dịch vụ lưu ký và trao đổi tiền điện tử sẽ được cung cấp cho khách hàng thông qua một tính năng mới trong ứng dụng,” Commbank chi tiết. Ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng được khoảng 6,4 triệu khách hàng sử dụng.

Lưu ý rằng “Việc thí điểm sẽ bắt đầu trong những tuần tới và CBA dự định sẽ dần dần triển khai nhiều tính năng hơn cho nhiều khách hàng hơn vào năm 2022”, Commonwealth Bank cho biết thêm:

CBA sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tối đa mười tài sản tiền điện tử được chọn bao gồm bitcoin, ethereum, bitcoin cash và litecoin.

Ngân hàng Commonwealth lưu ý rằng theo nghiên cứu của mình, “một số lượng lớn khách hàng của họ muốn tiếp cận tài sản tiền điện tử như một loại đầu tư và đã mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử thông qua nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau”.

Giám đốc điều hành của Commbank, Matt Comyn cho biết: “Chúng tôi tin rằng mình có thể đóng một vai trò quan trọng trong tiền điện tử để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và cung cấp khả năng, bảo mật và sự tự tin trong một nền tảng giao dịch tiền điện tử… CBA sẽ tận dụng dịch vụ lưu ký và trao đổi tiền điện tử của Gemini và tích hợp nó vào ứng dụng Commbank thông qua các API. ”

Quan hệ đối tác với Chainalysis sẽ giúp các nhóm tuân thủ của ngân hàng “giám sát và giảm thiểu mối đe dọa tội phạm thông qua trao đổi tài sản tiền điện tử”, ngân hàng lớn nhất của Úc giải thích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here